อึ้ง!! หนุ่มจีนเปิดปากสารภาพฆ่าโหดสาวสอง อ้างถูกปฏิเสธร่วมรัก-ถีบตกเตียง จนฟิวส์ขาดบีบคอจนเหยื่อสิ้นใจตายคามือ ก่อนมีความรู้สึก “อยากเล่นและแกล้งศพ” เลยใช้กรรไกรกรีดหน้าอก ตัดหัวใจ - คว้านซิลิโคนออกมาไว้ข้างนอก ส่วนปอดที่หายไป ยังยืนยันว่าไม่ได้แตะต้อง

จากกรณี นายวรนันท์ พันนาชา หรือโน๊ต อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดหนองคาย เป็นสาวประเภท 2 หน้าตาดี (LGBTQ+) และมีการผ่าตัดแปลงเพศแล้ว ถูกคู่ขา คือ นายถงหยวน ฟู่ (Mr. Tongyung Fu) อายุ 42 ปี ชาวจีน ฆ่าสังหารโหด กรีดหน้าอกตั้งแต่คอถึงอวัยวะเพศ ควักหัวใจ ปอดข้างซ้ายหายไป แล้วยังมีการกรีดเต้านมทั้งสองข้าง แล้วนำซิลิโคนออกมาวางกองไว้ด้านนอก จำนวน 2 ชิ้น ก่อนทิ้งศพหมกในห้องน้ำ ภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยอรุโณทัย พัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ต่อมาศาลจังหวัดพัทยาอนุมัติออกหมายจับ ก่อนจะสามารถไปควบคุมตัว นายถงหยวน ฟู่ ได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ขณะเตรียมเผ่นหนีบินกลับเมืองคุนหมิง ประเทศจีน ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าทางคดี โดยล่าสุดเมื่อเวลา 21.55 น. (26 เม.ย. 68) พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองพัทยา, พ.ต.ท.อรุษ สภานนท์ รอง.ผกก.(สืบสวน) พร้อมด้วยทีมชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา และตำรวจชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมือง 3 ชลบุรี ได้ทำการรับตัว นายถงหยวน ฟู่ (Mr. Tongyung Fu) กลับมาทำการสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองพัทยา โดยก่อนหน้าจะเดินทางมาถึงโรงพัก ตำรวจได้มีการนำตัว นายถงหยวน ฟู่ (Mr. Tongyung Fu) ไปที่สำนักงานตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี เพื่อตรวจหาเนื้อเยื่อรวมถึงดีเอ็นเอ เพื่อใช้ในการประกอบสำนวนคดี โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที เมื่อมาถึงโรงพัก สภ.เมืองพัทยา นายถงหยวน ฟู่ (Mr. Tongyung Fu) มีสีหน้าเคร่งเครียด และก้มหน้าตลอดเวลา ซึ่งจะพบว่าตามใบหน้ามีร่องรอยเป็นแผลเป็นเกือบทั้งหน้า ลักษณะเป็นรอยเล็บข่วน จากนั้นได้นำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ห้องสืบสวน

...

นายถงหยวน ฟู่ ให้การยอมรับสารภาพ ผ่านล่ามประจำตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.ชลบุรี โดยให้การว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 25 เมษายน ได้ไปเจอผู้ตายที่ย่านชายหาดพัทยาใต้ และมีการแลกรายชื่อติดต่อกันผ่านแอปพลิเคชัน “วีแชท” โดยยืนยันว่าไม่รู้ว่าผู้ตายเป็นสาวประเภท 2 และคิดว่าเป็นผู้หญิงจริงๆ จนกระทั่งเวลาประมาณ 3 ทุ่มกว่าๆ ของวันเดียวกัน (25 เม.ย.) ผู้ตายก็ติดต่อเข้ามาหา ก่อนจะนัดเจอกันที่ห้องเช่าของตนเอง พอมาถึงที่ห้อง ตนเองกับผู้ตายมีการตกลงราคาขอร่วมรักกันที่ 8,000 บาท ซึ่งตนเองก็ยอมจ่ายเงินไป แต่พอถึงเวลาขึ้นเตียงเพื่อร่วมรัก ผู้ตายกลับไม่ยอมและเกิดขัดขืน ตนเองจึงขอเงินคืนครึ่งหนึ่ง แต่ผู้ตายไม่ยอม จึงเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง และเกิดการต่อสู้กัน จนเกิดบาดแผลขึ้นตามใบหน้า แถมยังถูกผู้ตายถีบตกเตียง พอลุกขึ้นได้ ตนก็กระโดดขึ้นมาบนเตียง แล้วนั่งคร่อมผู้ตายก่อนจะลงมือบีบคอจนแน่นิ่งไป

นายถงหยวน ฟู่ ให้การต่ออีกว่า หลังจากที่แน่ใจว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว ก็ลากศพเข้าในห้องน้ำ แล้วใช้กรรไกรที่ซื้อมาก่อนหน้านี้ (กรรไกรด้ามจับสีเหลือง-แดง) เฉือนเต้านมทั้ง 2 ข้างแล้วนำซิลิโคนออกมาวางด้านนอกทั้ง 2 ข้าง จากนั้นก็รู้สึกว่าอยากจะ “เล่นและแกล้งศพ” จึงใช้กรรไกรกรีดตั้งแต่คอจนมาถึงอวัยวะเพศเป็นแนวตรง แล้วตัดหัวใจออกมาไว้ข้างนอก ส่วนปอดที่หายไป ยืนยันว่าไม่ได้แตะต้อง ซึ่งหลังลงมือเสร็จ ก็ทำการล้างศพและชำระล้างคราบเลือดทั้งหมด ก่อนจะทิ้งศพไว้ในห้องน้ำ แล้วกลับไปนอนตามปกติ พอตื่นมาก็รีบจองตั๋วเครื่องบิน ก่อนจะเดินออกจากห้องพัก ไปนั่งวินรถจักรยานยนต์รับจ้างหน้าปากซอย ไปสถานีรถบัสประจำทาง แล้วรถบัสโดยสารเดินทางมาสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อหนีกลับประเทศจีน

ผู้สื่อข่าวพยายามถามถึงแรงจูงใจของการก่อเหตุสังหารโหดในครั้งนี้ เป็นเพราะ นายถงหยวน ฟู่ ป่วยหรือมีอาการทางจิตหรือไม่ เจ้าตัวตอบว่า “ไม่รู้เหมือนกัน เพราะไม่เคยไปหาหมอ” แล้วยังยืนยันว่าสาเหตุที่ทำลงไปเพราะถูกผู้ตายทำร้ายก่อน จนเกิดอาการโมโหสุดขีด ควบคุมสติตัวเองไม่ได้ จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว พร้อมทั้งอยากขอโทษครอบครัวของผู้ตายในสิ่งที่ทำลงไป อีกทั้งตนเองอยู่ที่ประเทศจีน มีอาชีพเป็นช่างเชื่อมเหล็ก มาเที่ยวประเทศไทยมา 3 ครั้งแล้ว โดยครั้งแรกที่มาประเทศไทยมาพร้อมกับกรุ๊ปทัวร์ แต่ครั้งที่ 2-3 เดินทางมาเอง เพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่ปลอดภัย

...

ตำรวจมีการสอบปากคำในเรื่องของอุปกรณ์ที่ไปซื้อ ที่ผู้ต้องหาไปซื้อที่ร้านขายของทุกอย่าง 20 บาท ผู้ต้องหาได้ไปซื้อก่อนที่จะมีการนัดเจอผู้ตายที่ห้องพัก โดยอ้างว่าจะซื้อเพื่อใส่สิ่งของและสัมภาระ เพราะไม่มีกระเป๋าเดินทาง ส่วนกรรไกรที่ซื้อมา อ้างว่าใช้ไว้ป้องกันตัวเวลาออกไปเที่ยวกลางคืน นอกจากนี้ ผู้ต้องหายินดีที่จะไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ในขณะนี้ผู้ต้องหายอมให้การรับสารภาพและจำนนต่อหลักฐาน ในส่วนเรื่องของอวัยวะของผู้ตายที่หายไปต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์และผลชันสูตร ยืนยันอีกครั้งว่าหายไปหรือไม่ ส่วนถุงหิ้วที่ผู้ต้องหาหิ้วออกมา ผู้ต้องหาให้การยืนยันว่าเป็นถุงที่ใช้บรรจุขวดน้ำดื่มเท่านั้นไม่ใช่ปอดของผู้ตายตามที่ปรากฏเป็นข่าว แต่อย่างไรก็ตามในผลการสรุปคดี ทางท่าน พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี จะเดินทางมาสรุปผลของคดีอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ส่วนในเรื่องของการทำแผนประกอบคำสารภาพ ขอประชุมวางแผนในเรื่องนี้อีกครั้งในวันพรุ่งนี้เช่นกัน