ตำรวจศรีราชา เตรียมออกหมายจับ น้องสะใภ้ หลังสาวใหญ่คนงานดูแลฮวงซุ้ย ถูกยิงรัว 5 นัดเสียชีวิต คาดปัญหาปมแบ่งมรดก
จากกรณีที่พบศพ น.ส.กัญญ์ธนอร อายุ 52 ปี ชาว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน อยู่ในสภาพนอนหงายหน้า พบบาดแผลถูกอาวุธปืนยิง เข้าที่บริเวณชายโครงซ้าย 2 ราวนมซ้าย 1 แผ่นหลัง 1 และแขนซ้าย 1 รวม 5 นัด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้พยายามยื้อชีวิตแล้ว แต่ก็ไม่สำเร็จ เหตุเกิดที่บริเวณสุสานกังเฮ ม.4 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา (อ่านข่าว : คนร้ายบุกยิง 5 นัด "คนงานดูแลฮวงซุ้ย" ดับคาที่ ตำรวจมุ่งปมขัดแย้งมรดกที่ดิน)
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 มีนาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยพบว่า พ.ต.ท.ศิรชัช หนูเทศ รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท.จิรัฏฐ์ ปานคง สว.สส.ฯ, พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สามารถตรวจยึดรถยนต์กระบะสีขาว หมายเลขทะเบียน กรุงเทพมหานคร จอดรถทิ้งไว้บริเวณ หมู่บ้านพฤกษ์ชาติ 2 ม.8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นางสาวดาวิกา อายุ 36 ปี หรือน้องสะใภ้ผู้เสียชีวิต เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ

...
ภายหลังจากที่ก่อเหตุ ได้หลบหนีด้วยรถกระบะคันดังกล่าว ก่อนที่จะนำมาจอดทิ้งไว้ที่บริเวณหน้าหมู่บ้าน แล้วหลบหนีไป อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวคนร้าย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ควบคุมตัวนายสุจิน อายุ 43 ปี สามีผู้ก่อเหตุ มาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ศรีราชา อีกด้วย
ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 มีนาคม 2568 ที่บริเวณ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา กำลังเตรียมขออนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุคือนางสาวดาวิกา อายุ 36 ปี ในข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
อย่างไรก็ตาม ทางฝั่งญาติทั้งผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิต ก็ต่างพยายามติดต่อให้ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัว แต่ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างหลบหนี ในขณะที่ทางญาติผู้เสียชีวิต คาดว่าสาเหตุที่ทำให้น้องสะใภ้โกรธแค้น เพราะไม่ยอมแบ่งมรดกหรือเงินให้จนเป็นเหตุที่มาก่อเหตุในครั้งนี้ก็เป็นได้