ชลบุรี นักศึกษาสาวช็อก พบเพื่อนชายนอนกลายเป็นศพเสียชีวิตปริศนา หลังกินโปรฯ ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง เข้าเก็บหลักฐาน เจอขวดยาแก้แพ้ยี่ห้อหนึ่ง

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2568 พ.ต.ต.บุญหลาย อินเอี่ยม สารวัตรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกำลังอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบร่างนายฐิรวัชร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี สภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงกีฬาสีดำ นอนเสียชีวิตอยู่ ตรวจสอบภายในห้องพบขวดยาแก้แพ้ยี่ห้อหนึ่ง ชนิดน้ำ อยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นางสาววรวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี เพื่อนสาวที่พักในห้องเดียวกันกับผู้เสียชีวิต เล่าว่า ค่ำคืนที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตได้ดื่มโปรฯ ส่วนตัวเธอนั้นได้ไปดื่มเหล้าที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ผู้เสียชีวิตแจ้งว่าจะรอที่คอนโด หลังจากกลับจากเที่ยวเสร็จ ตนและผู้เสียชีวิตได้ขึ้นมานอนภายในห้องที่เกิดเหตุ ฝ่ายตนมีอาการมึนเมาและได้นอนหลับไปก่อน

พอตอน 8 โมงเช้า ตนได้ตื่นขึ้นมา ก็เห็นว่าผู้เสียชีวิตนอนอยู่ท่าเดิม จึงได้ทำการปลุก แต่ยังเห็นว่าตัวอุ่น จึงไม่ได้ปลุกต่อ เลยสั่งข้าวมากินและทำการนอนต่อ จนในเวลา 15:00 น. ตอนตื่นมาพบว่าผู้เสียชีวิตยังคงนอนอยู่ในท่าเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง จึงสัมผัสตัวและทำการปลุกพบว่าตัวเย็น ตนจึงรีบโทรหาเพื่อนให้มาช่วยดู และแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชานำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรเพื่อหาสาเหตุในการเสียชีวิตในครั้งนี้ และติดต่อญาติมารับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

...