ตร.ลุมพินี นำตัวหนุ่มหัวร้อนขับเก๋งไล่ชนไรเดอร์เสียชีวิต ฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง ไม่พบประวัติการรักษาอาการป่วยทางจิตและตรวจไม่พบสารเสพติดกับปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายแต่อย่างใด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 มกราคม 2568 ที่ สน.ลุมพินี พล.ต.ต.วิทวัฒน์ ชินคำ ผบก.น. 5 พร้อม พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรโณ ผกก.สน.ลุมพินี และพนักงานสอบสวน ได้ร่วมกันประชุมและสรุปสำนวนคดี กรณีนายเสรี เศรษฐีนามวงศ์ ขับรถชนรถจยย.ของนายฤทธิศักดิ์ ประคุปตานนท์ หนุ่มไรเดอร์ ทำให้นายฤทธิศักดิ์เสียชีวิต เหตุเกิดหน้าโครงการก่อสร้างเท็นท์ อเวนิว ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

พล.ต.ต.วิทวัฒน์ เปิดเผยว่า ในส่วนของผู้ต้องหา ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อหา ได้แก่ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ทั้งนี้ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและไม่ให้การใด ๆ ในชั้นพนักงานสอบสวน อ้างว่าจะขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น ซึ่งในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนจะส่งฝากขังตัวนายเสรีที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง

...

สำหรับพฤติการณ์ทางคดี เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองฝ่ายได้ขับรถไล่กันมาก่อนตั้งแต่แยกอโศกมนตรี ก่อนที่ทั้งคู่จะมาจอดทะเลาะวิวาทกันบริเวณปากซอยสุขุมวิท 10 ตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด โดยผู้เสียชีวิตได้ขี่รถจยย.มาจอดขวางรถของผู้ต้องหาแล้วมีปากเสียงกัน หลังจากนั้นผู้ต้องหาได้ขับรถเฉี่ยวรถของผู้เสียชีวิตก่อน ทางผู้เสียชีวิตจึงได้ทุบกระจกรถของผู้ต้องหา ทำให้ผู้ต้องหาลงมาจากรถแล้วทุบทำร้ายร่างกายผู้เสียชีวิตกับถีบรถจยย.ของผู้เสียชีวิต ทำให้ผู้เสียชีวิตขี่รถจยย.หนีออกมา ทว่าผู้ต้องหาได้ขับรถตาม ก่อนจะไปขับชนรถของผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ ในประเด็นที่ว่าผู้เสียชีวิตได้ยกมือไหว้ขอโทษผู้ต้องหานั้น ยังไม่มีการสอบรายละเอียดในประเด็นนี้ เพราะผู้ต้องหาไม่ให้การใด ๆ เพียงแต่ทราบว่าตัวผู้เสียชีวิตเองก็พยายามออกจากจุดเกิดเหตุแล้ว ผู้ก่อเหตุก็ยังขับรถติดตามไป สำหรับลักษณะบุคลิกของผู้ต้องหา จากการสอบสวนพบว่า ผู้ต้องหามีอารมณ์ค่อนข้างร้ายและรุนแรง รวมทั้งยังมีท่าทีนิ่งเฉยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการตรวจสอบ ไม่พบประวัติการรักษาอาการป่วยทางจิตและตรวจไม่พบสารเสพติดกับปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายแต่อย่างใด ในส่วนของครอบครัวผู้ก่อเหตุนั้น เมื่อวานนี้ได้พูดคุยกับภรรยาผู้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้อาจจะมีการพูดคุยในเรื่องของการช่วยเหลือเยียวยา

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจให้คำมั่นว่า จะดำเนินคดีทางอาญาอย่างเต็มที่กับผู้ต้องหา ไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้ พร้อมให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ส่วนเรื่องของการช่วยเหลือเยียวยาเป็นคนละส่วนกัน แต่ทางตำรวจยอมรับว่าวิตกกังวลในเรื่องของการใช้ชีวิตของครอบครัวผู้เสียชีวิตหลังจากนี้ที่ต้องสูญเสียกำลังหลักของครอบครัว

ต่อมาเวลา 10.30 น. พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวนายเสรีไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยระหว่างการคุมตัวเดินไปขึ้นรถควบคุมตัวผู้ต้องหา นายเสรีมีท่าทีเครียด ปฏิเสธที่จะตอบคำถามสื่อมวลชน พร้อมกับมีญาติตามไปส่งถึงที่ศาลฯ ด้วย