ผกก.สภ.กันทรลักษ์ เผยอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับ มือปืนยิงหน้าผับดังกลางเมืองกันทรลักษ์ ตาย 1 เจ็บ 1 พบเคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับอาวุธปืน แจงเหตุเกิดหลังจากที่ผับปิด นักท่องเที่ยวกำลังแยกย้ายกันเดินทางกลับ

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2568 ที่ จ.ศรีสะเกษ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปภาพเหตุการณ์ วัยรุ่นไล่ยิงกันหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในตัวอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กันทรลักษ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภ.จว.ศรีสะเกษ ว่ามีเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณถนนคอนกรีตหน้าสถานบริการบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่ง ในศูนย์การค้ามาทวีพลาซ่า ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด กู้ชีพนำส่ง รพ.กันทรลักษ์

ต่อมา พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กันทรลักษ์ ได้ออกตรวจและเก็บวัตถุพยานในบริเวณที่เกิดเหตุไว้แล้ว และได้ติดตามมาดูผู้บาดเจ็บที่ รพ.กันทรลักษ์ เจ้าหน้าที่ รพ.กันทรลักษ์ แจ้งว่า ผู้บาดเจ็บ 1 ราย เสียชีวิต ทราบชื่อ คือ นายเชิดศักดิ์ เงาศรี หรือบูล อายุ 40 ปี ต.น้ำอ้อม อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ถูกยิงที่บริเวณช่องท้อง 1 นัด และหัวไหล่ด้านซ้าย 1 นัด และอีก 1 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อคือ นายสุทัศน์ ซอนทรัพย์ อายุ 27 ปี ชาว ต.รุง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ถูกยิงที่บริเวณขาด้านขวา กระดูกขาหัก ยังคงรักษาตัวอยู่ที่ รพ.กันทรลักษ์

พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูลบุคคล ทราบแน่ชัดแล้วว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร ทางพนักงานสอบสวนก็กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับ นำตัวมาดำเนินคดี ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติของมือยิงในข้างต้น ก็ทราบมาว่าเคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับคดีพยายามฆ่าและอาวุธปืน อย่างไรก็ตาม ต้องขอรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับอีกครั้ง

...

สำหรับเหตุเบื้องต้นเมื่อคืนนี้ ก็เกิดในห้วงที่นักท่องเที่ยวกำลังแยกย้ายกันเดินทางกลับ หลังจากที่สถานบริการได้ปิดแล้ว ก็เกิดเหตุทะเลาะวิวาทดังกล่าวขึ้น ผู้เสียชีวิตเป็นพนักงานของทางร้านได้เข้ามาห้ามปราม ก็อาจจะมีเหตุกระทบกระทั่งกับบุคคลอื่นเลยทำให้เสียชีวิต