แม่ร้องสื่อ ลุงหื่นข้างบ้าน ลวงอนาจารลูกสาว 10 ขวบ "จับหน้าอก-เลียของสงวน" ข่มขู่-โชว์กร่างอ้างลูกศิษย์เป็นทนายว่าความเก่ง แถมแอบเคลียร์กับย่าจ่ายค่าปิดปาก 5,000 บาท
จากกรณีเพจ "บ้านเฮียชาญ อุ้ยอุบล" โพสต์ภาพเด็กหญิงวัย 10 ขวบ แลผู้ปกครองหลังเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเพื่อนบ้านวัย 68 ปี ที่ลวงเด็กหญิงเข้าไปทำอนาจาร ภายในบ้านพักของฝ่ายชาย พร้อมข่มขู่ และมีการเจรจาจ่ายค่ากับย่าของเด็กหญิง จำนวน 5,000 บาท
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ส.ค.67 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายชาญวิทย์ ยอดสิงห์ เจ้าของเพจดังกล่าว พร้อม น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี และ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 10 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น น.ส.เอ (ผู้เป็นแม่) เปิดเผยว่า เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ส.ค.67 ที่ผ่านมา ตนเพิ่งมาทราบเรื่องเมื่อ 2 วันก่อนว่า ด.ญ.บี (ลูกสาว) ถูกเพื่อนบ้านอดีตข้าราชการครูวัย 68 ปี ออกอุบายทักลูกสาวว่า รู้สึกว่าผอมลงลองไปชั่งน้ำหนักในบ้านว่าน้ำหนักเท่าไร ลูกสาวก็หลงกลเดินเข้าไปชั่ง จากนั้นลูกสาวถูกเพื่อนบ้านรายนี้ถลกเสื้อจับหน้าอก แล้วดึงกางเกงของลูกสาวลงเพื่อเลียของสงวน พร้อมจับอวัยวะเพศของตัวเองไปด้วย
น.ส.เอ เล่าต่อว่า ลูกสาวเล่าว่าตอนนั้นได้ออกอุบายว่า ข้างบ้านเรียกแล้ววิ่งหนีออกมา โดยมีคุณย่าของน้องเห็นจังหวะที่น้องร้องไห้วิ่งมาหาแต่ก็ไม่ได้ถาม ผ่านไป 3 วัน คุณย่าของน้องได้สอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น น้องก็เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้คุณย่าฟัง คุณย่าบอกน้องว่าไม่ต้องบอกเรื่องนี้กับตน ซึ่งตนก็ไม่รู้เรื่องเพราะน้องไม่ยอมบอก
"ต่อมาตนเห็นลูกสาวมีความผิดปกติหวาดกลัว ตัวสั่น และน้ำตาไหลเวลาเจอเพื่อนบ้านรายนี้ ตนจึงเค้นถามลูกสาวจึงทราบเรื่องทั้งหมด ที่หนักกว่านั้นทางคุณย่าได้ไปเจรจาเรียกค่าเสียหายกับฝ่ายเพื่อนบ้าน ก่อนที่ตนจะทราบเรื่องทั้งหมด และมีการโอนเงินให้กันไปแล้ว 5,000 บาท ระบุเป็นค่าช่วยเหลือทุนการศึกษา" น.ส.เอ กล่าว
...
น.ส.เอ กล่าวต่อว่า หลังทราบเรื่องทั้งหมด ตนรับไม่ได้เพราะมาทำกับลูกสาวตนแบบนี้ พ่อแม่ที่ไหนก็รับไม่ได้ จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนที่ต้องขอให้สื่อช่วยเหลือนั้น เพราะทางเพื่อนบ้านรายนี้มีการแชทคุยกับคุณย่าว่า มีลูกศิษย์เป็นทนายไม่กลัว และทำคดีชนะมาเยอะแล้ว หากขึ้นศาลก็ไม่อายเพราะอายุเยอะแล้ว แถมยังยิงปืนแม่นอีกด้วย ทำให้ตนรู้สึกไม่สบายใจ จึงขอความช่วยเหลือจากสื่อ เพื่อขอความช่วยเหลืออีกทาง
เบื้องต้นเรื่องคดีความ ล่าสุดทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้มีการรับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว พร้อมทั้งทำเรื่องส่งตัวเด็กหญิงผู้เสียหาย ไปตรวจร่างกายตามขั้นตอน และจะนัดสหวิชาชีพมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนทางบ้านพักเด็กและครอบครัวอุบลราชธานี ได้มีการโทรประสานไปที่ น.ส.เอ ผู้เป็นแม่แล้ว แต่เจ้าตัวยังไม่สะดวกที่จะให้เจ้าหน้าที่ลงไปเยี่ยมที่บ้าน โดยแจ้งว่าจะขอดูแล ด.ญ.บี เองทางเจ้าหน้าที่จึงแนะนำขั้นตอนและรับเรื่องคุ้มครองเด็กไว้ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจนัดสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป