มือปืนซุ่มยิงพ่อค้าขายอาหารทะเลทอดชายหาดชะอำ ดับขณะขับรถ เพื่อนมาด้วย 2 คน วิ่งไปขอความช่วยเหลือชาวบ้าน ส่วนคนร้ายเป็นวัยรุ่นอายุ 19 ปี เข้ามอบตัว อ้างผู้ตายเคยให้เงิน 200 บาท เติมน้ำมันรถ ตามทวงไม่เลิกจนทะเลาะกัน

เวลา 03.00 น. วันที่ 12 ก.ค. นายวิวัฒน์ชัย อายุ 19 ปี อยู่หมู่ 5 ต.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง คนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายธวัชชัย เจี้ยมดี พ่อค้าขายอาหารทะเลทอดริมชายหาดชะอำ เสียชีวิตคารถกระบะ ในหมู่บ้านหุบกะพง ซ.3 ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ เมื่อกลางดึกวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา เดินทางมาที่ สภ.ชะอำ เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.ชะอำ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกดดันอย่างหนัก 


พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.ชะอำ กล่าวว่า คดีนี้หลังได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันและมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทางตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยาน 2 ราย จนทราบว่านายธวัชชัย ผู้เสียชีวิต ได้ขับรถกระบะมากับนายเคนและนายก็อฟ ที่เป็นเพื่อนกัน รวม 3 คน ช่วงเวลาที่นายธวัชชัยขับรถกระบะออกมาจากภายในซอยที่เกิดเหตุ จนมาถึงปากซอย ได้ถูกนายวิวัฒน์ชัย ผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงใส่จำนวน 1 นัด จนเสียชีวิตคารถ ส่วนเพื่อนอีก 2 คน วิ่งหลบหนีไปขอความช่วยเหลือชาวบ้าน  

...


สอบสวนเบื้องต้น นายวิวัฒน์ชัย ผู้ก่อเหตุ สารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิงนายธวัชชัย ผู้ตายจริง สาเหตุจากโมโหที่ถูกทวงถามเงิน 200 บาทคืน โดยก่อนหน้านี้นายธวัชชัย ผู้เสียชีวิต ได้ให้เงินนายวิวัฒน์ชัย ผู้ก่อเหตุ ยืมไป 200 บาทเนื่องจากรถน้ำมันหมด จากนั้นนายธวัชชัยได้ทวงถามนายวิวัฒน์ชัย ผู้ก่อเหตุ แต่นายวิวัฒน์ชัยไม่มีเงินมาคืน ทำให้มีปากเสียงกันหลายครั้ง กระทั่งวันเกิดเหตุนายธวัชชัยได้เจอนายวิวัฒน์ชัยอีกครั้ง และมีปากเสียงกันรุนแรง ก่อนนายวิวัฒน์ชัย ผู้ก่อเหตุ จะไปแอบซุ่ม ใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงใส่นายนายธวัชชัยขณะขับรถจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุได้ทิ้งอาวุธปืนไว้ข้างถนนก่อนหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสอบเพื่อติดตามอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ  และแจ้งข้อหา นายวิวัฒน์ชัย ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา มีอาวุธปืนที่ไม่ได้รับอนุญาตไว้ในครอบครอง และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะ และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป