ตร.ไซเบอร์ ทลายเครือข่าย 3 เว็บพนันรายใหญ่ในภาคตะวันออก "fast168.pro moneyclub168 และsonic-1911" พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 600 ล้านต่อปี ตรวจยึดทรัพย์สินรวมกว่า 13 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2567 พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.นิพล บุญเกิด ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.คุณาประโยชน์ อารียรัตนะณธร ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท.2 นำกำลังบุกทลายเครือข่าย 3 เว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ในภาคตะวันออก ในพื้นที่ จ.ชลบุรี และจ.ระยอง พบเงินหมุนเวียนรวมกว่า 600 ล้านต่อปี ตรวจยึดทรัพย์สินรวมกว่า 13 ล้านบาท

พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า ตามนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่ได้กำชับการปฏิบัติให้บช.สอท. เร่งปราบปรามอาชญากรรมทางออนไลน์ โดยเฉพาะสืบสวนจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ ทาง บช.สอท.จึงได้ดำเนินการแกะรอย กระทั่งพบเว็บไซต์ที่เปิดให้เล่นการพนัน จำนวน 3 เว็บไซต์ ประกอบด้วย fast168.pro moneyclub168 และ sonic-1911

ต่อมาทางชุดสืบสวน กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท.2 จึงได้ทำการสืบสวนสอบสวน พร้อมลงพื้นที่หาพยานหลักฐานจนพบความเชื่อมโยงผู้ที่เกี่ยวข้องผู้กระทำผิด จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดชลบุรีและศาลจังหวัดระยองออกหมายค้นเป้าหมาย จำนวน 4 จุด ในพื้นที่ จ.ชลบุรี 3 จุด และจ.ระยอง 1 จุด ประกอบด้วย จุดแรกเข้าตรวจค้นห้องเลขที่ 9/439 เดอะซิมโฟนี่ คอนโด บางพระ- ศรีราชา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นคอนโด หรูติดริมทะเล ราคาห้องละ 10 ล้านบาท 

จุดที่ 2 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 98/110 หมู่บ้านศุภาลัย ปาร์ค พระยาสัจจา อ.เมือง จ.ชลบุรี จุดที่ 3. เข้าตรวจค้นห้องเลขที่ 60/75 เดอะฮาโมเนส คอนโด ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี และจุดที่ 4 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 65/5 ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง 

...

ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมกลุ่มขบวนการตามหมายจับศาลอาญาได้ 2 ราย ประกอบด้วย นายกิตตินันท์ กิจไพบูลย์ศิลป์ อายุ 34 ปี เจ้าของเว็บพนัน และน.ส.มุทิตา ตันศิริ อายุ 19 ปี เป็นผู้จัดการด้านการเงิน พร้อมตรวจยึดของกลาง โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง คอมพิวเตอร์ เงินสด 79,500 บาท รถยนต์หรูยี่ห้อ Porsche Cayenne 1 คัน รถยนต์ยี่ห้อ BMW 520d 1 คัน อาวุธปืน 5 กระบอกพร้อมกระสุน และสมุดบัญชีธนาคารชื่อบัญชีของ น.ส.มุทิตา ตันศิริ ที่ใช้รับโอนเงินเข้าบัญชี  

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายกิตตินันท์ ให้การอ้างว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการเปิดเว็บไซต์พนันในส่วนของ moneyclub168 และ sonic-1911 มานานราว 6 เดือนเท่านั้น ส่วนเว็บ  fast168.pro ตนเป็นเพียงผู้เล่นไม่ได้เป็นเจ้าของเว็บแต่อย่างใด แต่จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่มีหลักฐานเชื่อได้ว่านายกิตตินันท์ มีส่วนเกี่ยวข้องในการเคลื่อนไหวทั้ง 3 เว็บไซต์ โดยมีการเปิดใช้เว็บไซต์ fast168.pro ให้เล่นพนันเป็นเว็บหลัก และใช้เว็บ moneyclub168 และ sonic-1911 ให้เล่นพนันเป็บเว็บย่อยที่เพิ่งแตกแขนงออกมาภายหลัง มานานกว่า 2 ปี โดยมียอดหมุนเวียนเฉลี่ยเดือนละกว่า 50 ล้านบาท หรือกว่า 600 ล้านบาทต่อปี

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งความผิดในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ร่วมกันเข้าเล่นหรือร่วมเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทบัญญัติการพนัน พุทธศักราช 2478 สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน” ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน บก.สอท.2 ดำเนินคดีต่อไป