นักสืบภูธรนนท์-สืบสวนบางบัวทอง ร่วมประชุมสางคดีฆ่าหั่นศพ อยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐาน ต้องหาให้ได้ก่อนคนตายเป็นใคร พร้อมๆ กับการหาตัวคนร้าย พร้อมเร่งตรวจสอบคดีคนหาย ล่าสุดชาวบ้านเจอกระดูก 2 ชิ้นสุนัขคาบมานอนแทะ รีบแจ้งตำรวจตรวจสอบ
จากกรณีพบข้อมือขวามนุษย์อยู่บนลานดิน ซอยจัดสรรสวิง 2 ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย หมู่ 4 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตรวจสอบเป็นมือมนุษย์ถูกตัดสภาพเน่าเปื่อย มีรอยสักบริเวณข้อมือแต่ดูไม่ออกว่ารูปอะไร และยังพบชิ้นส่วนต่างๆ ใส่ถุงดำถูกทิ้งในบ่อน้ำร้างใกล้เคียง คาดว่าเป็นคดีฆ่าหั่นศพแล้วนำมาโยนทิ้งอำพรางคดี
ความคืบหน้าเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.เดือน บุญทอง อายุ 32 ปี แม่บ้าน โรงงานเฟอร์นิเจอร์ ว่า พบกระดูกเพิ่มอีก 2 ชิ้น โดยพบใกล้ที่เกิดเหตุที่พบชิ้นส่วนมือข้างขวา ที่มีรอยสัก จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 เม.ย. 67 จึงได้เดินทางไปสอบถามและชี้จุดที่พบ
น.ส.เดือน บุญทอง อายุ 32 ปี แม่บ้าน โรงงานเฟอร์นิเจอร์ พาผู้สื่อข่าวไปตรงจุดที่เจอ ซึ่งเป็นกองหญ้าใกล้กับถนน ขณะที่เจอสุนัขกำลังเคี้ยวนิ้วมืออยู่ในปาก แต่กระดูกตนไม่แน่ใจว่ากระดูกอะไร เจอตอน 6 โมงกว่า สุนัขตัวสีขาวคาบมานอนเคี้ยวอยู่ ตนจึงโทรแจ้งผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากตำรวจลงมาได้เก็บกระดูกทั้ง 2 ชิ้นไป
...
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าเป็นกระดูกมนุษย์หรือไม่ ซึ่งต้องส่งตรวจสอบเพื่อยืนยันว่าเป็นกระดูกอะไร
ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ รอง ผบช.ภ.1 รรท.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สมพล วงษ์ศรีสุนทร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมฝ่ายสืบสวนจังหวัดนนทบุรี และสืบสวน สภ.บางบัวทอง ร่วมประชุมเพื่อคลี่คลายคดี
พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า ความคืบหน้าที่มุ่งไปสู่การหาตัวคนร้ายยังไม่คืบ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐาน แพทย์นิติเวชแจ้งมาว่าชิ้นส่วนมนุษย์ที่เจอ น่าจะเกิดเหตุตั้งแต่ 2 ถึง 4 สัปดาห์ เราต้องรวบรวมกล้องวงจรปิดและทุกอย่างที่อยู่ในช่วงเวลานั้น แล้วนำมาวิเคราะห์ กรณีที่เจอมีดจะขวานหรือเจออะไรต่างๆ ชาวบ้านแจ้งมารอบๆ ที่เกิดเหตุ นำส่งสถาบันเพื่อตรวจสอบทั้งหมด ผลยังไม่ออกมา
ส่วนผลที่ออกมาผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย วัยผู้ใหญ่ ยังไม่สามารถระบุสัญชาติได้ เนื่องจากสัญชาติ จะระบุได้จากกะโหลก ซึ่งยังไม่ได้มา ชิ้นส่วนที่พอจะเป็นพยานหลักฐานได้ก็คือ ข้อมือมีรอยสักนิดหน่อย ทางแพทย์กำลังหาวิธีทำให้รอยสักชัดเจนขึ้น วันนี้เป็นการประชุมสรุปว่าทำอะไรไปแล้วบ้าง
ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า ยังไม่พบชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่มเติม และรถที่พบเมื่อวานก็ยังไม่ได้ตัดทิ้ง รถยนต์ที่วิ่งเข้าออกในช่วง 2-4 สัปดาห์ ตำรวจตามหมดทุกคัน แล้วค่อยๆ ตัดออก ส่วนเจ้าของรถที่พบ ก็จะนำมาสอบ แต่รถคันนี้ไม่ได้เข้าซอยที่เกิดเหตุ ผมรอคำตอบจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งผลยังไม่ออกมาใช้เวลา 2-3 วัน สืบสวนจังหวัดกำลังประกาศไปรอบๆ ตอนนี้กำลังสกัด DNA เพื่อไปเปรียบเทียบกับบุคคลหาย แต่ก็ยังไม่ได้คำตอบ ตอนนี้ตำรวจยังไม่รู้ว่าเป็นใคร แต่ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อนำไปสู่การจับกุมตัวคนร้าย
ตอนนี้กำลังไล่ว่า มีรถเข้าซอยนั้นกี่คัน พยานที่เห็นไม่ชัดเจน ที่คุยกับชาวบ้านยังไม่มีประโยชน์ พยานที่ใช้ได้ คือนิติวิทยาศาสตร์กล้องวงจรปิด รถทุกคันที่เข้าไปเก็บไว้หมดแล้วติดตามทุกคันแล้วค่อยตัดออก ตอนนี้ได้มาแล้วไม่ถึง 10 คัน ตำรวจเอาพยานมาสอบ บ้านของพยานกับจุดนั้นห่างกัน 70-80 เมตร อาจจะคลาดเคลื่อนได้ ตนยังไม่เชื่อพยานมากนัก
“ตอนนี้ถ้าใครรู้เบาะแสหรือคิดว่าเป็นพยานหลักฐานได้ แจ้งมาที่ผมเลย ผมเก็บทุกชิ้นส่งตรวจทุกชิ้น ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุเอานักประดาน้ำลงเคลียร์หมดแล้ว ตอนนี้ขยายวงเพื่อหาพยานหลักฐานให้กว้างมากขึ้น แล้วค่อยนำมาวิเคราะห์ทีเดียว” ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าว
...