ทหาร-ตำรวจ บุกรวบ 2 ผู้ต้องสงสัยยิงทหารพรานหญิงเสียชีวิตที่ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ขณะช่วยขายซุปเนื้อที่ตลาดดุซงญอ โดยพบของกลางหลายรายการ แต่ยังปฏิเสธให้การ จึงคุมตัวไปศูนย์ซักถามเพื่อขยายผล
จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. บุกยิง อส.ทพ.หญิงนูรีซัน พรหมศรี เจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 49 ช่วยราชการ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เสียชีวิต เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะช่วยขายซุปเนื้อที่ตลาดดุซงญอ ม.1 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ในช่วงเดือนรอมฎอน หรือละศีลอดนั้น
ล่าสุดวันที่ 6 เม.ย. 67 พ.อ.สิทธิชัย บำรุงเขต ผบ.หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมประจำจังหวัดนราธิวาส ร่วมกับ พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.จะแนะ และ พ.อ.ภาณุวัฒน์ สุคชเดช ผบ.ฉก.ทพ.49 ได้ร่วมสนธิกำลังบังคับใช้กฎหมายในการตรวจค้น 2 เป้าหมาย หลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว
โดยเป้าหมายที่ 1 เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 54 ม.5 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายมุซตากินร์ อาหวัง อายุ 22 ปี และเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 19/1 ม.5 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นบ้านของ นายซุลกิฟลี เด็ง อายุ 20 ปี หลังจากเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวในการใช้บังคับกฎหมาย ทั้ง 2 คนยอมมอบตัวแต่โดยดี
...
และจากตรวจค้นภายในบ้านพัก เจ้าหน้าที่พบของกลางหลายรายการ ประกอบด้วย 1.เสื้อยืดกีฬาสีดำ ยี่ห้อ RYU จำนวน 1 ตัว 2.รองเท้าแตะแบบสวมสีดำ จำนวน 2 คู่ 3.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ HONDA สกู๊ปปี้ ทะเบียนป้ายแดง สหมิตร 232 จำนวน 1 คัน 4.ผ้าโสร่งสีเขียว จำนวน 1 ผืน 5.โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ViVo รุ่น Y21 จำนวน 1 เครื่อง 6.เสื้อยืดสีเทาหมายเลข 9 จำนวน 1 ตัว 7.นาฬิกาดิจิตอล จำนวน 1 เรือน 8.ผ้าโสร่งสีน้ำเงิน จำนวน 1 ผืน 9.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ Apple รุ่น iPhone 4 จำนวน 1 เครื่อง เพื่อเจ้าหน้าที่นำไปตรวจสอบ
ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้เป็นการขยายผลทางเทคนิคของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งพยานบุคคลในละแวกจุดเกิดเหตุ โดยในเบื้องต้นผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนยังไม่ให้การใดๆ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายมุซตากินร์ อาหวัง ไปสอบสวนขยายผลที่ศูนย์ซักถามหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 จ.ยะลา และแยกตัว นายซุลกิฟลี เด็ง ไปสอบสวนขยายผลที่ศูนย์ซักถามหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 จ.นราธิวาส