ศาลแขวงนนทบุรี พิพากษาจำคุกเจ้ามือและพนักงานโคตรบ่อนพระปิ่น 3 รวม 19 คน 2 ปี ไม่รอลงอาญา ขณะที่กลุ่มผู้เล่นพนัน ปรับคนละ  2,500 บาท

จากกรณีที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการปกครอง นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครอง นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล ปลัดจังหวัดนนทบุรี น.ส.ญาณิพัชญ์ ศรีโคตร นายอำเภอบางใหญ่ นำชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 3 กองร้อยบังคับการและบริการที่ 1 กว่า 80 นาย เปิดปฏิบัติการ “โค่นเซียน โค่นโคตรบ่อนบางใหญ่”ทลาย “บ่อนพระปิ่น 3” บ่อนพนันรายใหญ่ ภายในหมู่บ้านพระปิ่น 3 อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จับกุมนักพนันชายหญิง จำนวน 327 คน พร้อมตรวจยึดเงินสดจำนวน มูลค่า 5,442,660 บาท ชิปแทนเงินสดมูลค่า 304,985,200 บาท และอุปกรณ์ในการเล่นพนันไพ่ป๊อก บาคาร่า อีกจำนวนมาก โดยเฉพาะในวันที่เข้าจับกุม พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 320 ล้านบาท เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 มีนาคม 2567 ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนักพนันชายหญิง เจ้ามือและผู้จัดให้มีการเล่นพนัน ออกจากศาลาประชาคมอำเภอบางใหญ่ รวม 127 คน ทยอยขึ้นรถบัสโดยสาร เพื่อนำตัวไปฟ้องศาลแขวงนนทบุรีเป็นชุดสุดท้าย ประกอบด้วย ผู้เล่น เจ้ามือและผู้จัดให้มีการเล่นพนัน (พนักงานบ่อน)

หลังจากเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 มี.ค. ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการแบ่งผู้ต้องหา ในเฉพาะส่วนของที่เป็นผู้เล่น จำนวน 200 คน ส่งฟ้องศาลแขวงนนทบุรี ในชุดแรกดำเนินการฟ้องเสร็จสิ้นแล้ว ทั้งนี้เนื่องจากมีผู้ต้องหาเป็นจำนวนมากทำให้ไม่สะดวกในการดำเนินการ จึงแบ่งออกเป็นสองชุดเพื่อความสะดวกในการดำเนินการ โดยสรุปยอดนักพนันทั้งหมด 327 คน แยกเป็นผู้เล่นทั้งหมด 308 คน เป็นเจ้ามือและรับเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนัน 19 คน 

...

โดยศาลตัดสินลงโทษสั่งปรับในส่วนของผู้เล่นคนละ 2,500 บาท ในส่วนของผู้ที่รับเป็นเจ้ามือและเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนันทั้ง 19 คนที่ถูกแจ้งดำเนินคดีควบสองข้อหา ศาลตัดสินลงโทษจำคุกคนละ 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา