ชุดสืบสวน บก.ภ.กระบี่ บุกจับหนุ่มเลี้ยงปลา ยึดยาบ้าซุกกระชังกลางทะเลกว่า 6 หมื่นเม็ด เผยขนส่งกันทางเรือ

เวลา 16.00 น. วันที่ 19 มี.ค. ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.กระบี่ พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย รอง ผบก.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.อ.พฤทธิพงศ์ พรหมเต็ม ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.ท.วิศวะ เสน่หา รอง ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ พร้อมชุดสืบสวน ภ.จ.กระบี่ คุมตัว นายอดิศักดิ์ กุลแดง อายุ 37 ปี อยู่หมู่ 3 ต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง พร้อมของกลางยาบ้า 66,373 เม็ด อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซอง 3 นัด มาสอบสวนที่ กก.สส.ภ.จ.กระบี่ หลังบุกจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 160 หมู่ 3 ต.คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่ โดยผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.กระบี่ เลขที่ 554/2566 ลงวันที่ 30 ธ.ค.66 ในคดีสมคบกันค้ายาเสพติด 

พ.ต.อ.พฤทธิพงศ์ เผยว่า คดีนี้ตำรวจชุดสืบสวน จ.กระบี่ ออกติดตามตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ เนื่องจากขยายผลมาจากการจับกุมผู้ต้องหาเก่าในคดียาเสพติด ให้การซัดทอดมายังผู้ต้องหารายนี้ เมื่อตำรวจไปตรวจสอบที่บ้านใน ต.คลองประสงค์ พบผู้ต้องหานอนหลับอยู่ในบ้าน จึงบุกเข้าจับกุม และตรวจค้นในบ้านพบยาบ้าจำนวน 20,000 เม็ด สอบสวนยอมรับว่ายังมียาบ้าซุกซ่อนอยู่อีกในกระชังกลางทะเล พื้นที่หมู่ 3 ต.คลองประสงค์ จึงคุมตัวขึ้นเรือไปตรวจค้น

พบเป็นกระชังปลาร้าง ตรวจสอบในกระชังพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่อีก 46,373 เม็ด พร้อมอาวุธปืน จึงคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม รับสารภาพว่าลักลอบค้ายาบ้ามานานกว่า 1 ปีแล้ว ก่อนนี้ทำอาชีพเลี้ยงปลาในกระชัง โดยจะรับยามาลอตละ 4-5 แสนเม็ด เอามาเก็บไว้ในกระชังกลางทะเล แล้วนำมาปล่อยขายให้กับผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ โดยขายต่อมัดละ 2 หมื่นบาทเศษ ซึ่งปัจจุบันยอมรับว่ามีการขนถ่ายยาบ้ากันทางเรือ โดยนำมาซุกซ่อนในกระชัง แล้วปล่อยขายตามออเดอร์ ซึ่งตำรวจจะสอบสวนขยายผลเพื่อติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี รวมถึงดำเนินการยึดทรัพย์ต่อไป.

...