สืบนครบาล รวบแล้ว "ช่างอุ๋ย" หมาแก่วงการรถยนต์ เจ้าของอู่ชื่อดัง ย่านพระราม 5 ลูกค้าเอารถ Mini cooper มาให้ Restore ทำใหม่ แต่กลับยกเครื่อง-อะไหล่ ขายเกลี้ยง จนเหลือแต่โครงรถ อ้างลูกค้ากวน ต. เอง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 มีนาคม 2567 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. สั่งการให้ พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ รอง ผกก.1 บก.6.สส.บช.น. พ.ต.ท.มาโนชย์ ทองแก้ว รอง ผกก. พ.ต.ต.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ สว.กก.3 บก.สส.บช.น. พ.ต.ต.วศิน อินทร์แก้ว สว.ฝอ.บก.สส.บช.น. ร่วมกับเจ้าหน้าที่สืบนครบาล 

จับกุม นายณัฐวุฒิ เขียนหมื่นไวย อายุ 34 ปี ชาว จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครใต้ที่ จ.30/2567 ลงวันที่ 24 ม.ค. 67 ข้อหา ยักยอก ฉ้อโกงทรัพย์สิน จับกุมตัวได้ที่ คอนโดชื่อดังย่านรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์บางเขน เขตบางเขน กทม.

สืบเนื่องจาก “ช่างอุ๋ย” หรือ นายณัฐวุฒิ หมาแก่ในคราบช่างแต่งรถยนต์ ผู้เชี่ยวชาญในวงการช่างแต่งรถยนต์ เจ้าของอู่รถยกดังในย่านพระราม 5

อ้างตนทำงานกับคนมีสี หากินกับการเบี้ยวการหลอกลวงงานของลูกค้าที่มาแต่งรถ ล่าสุดเหยื่อหลงคารมนำรถยนต์ Mini cooper มาให้ Restore ยกเครื่องใหม่ แต่ต้องช้ำใจเพราะไม่ได้ทั้งเครื่องยนต์ใหม่ ซ้ำโดนเอาอะไหล่เอาเครื่องยนต์เก่าไปขายจน “เหลือแต่โครงรถ” แม้เหยื่อใจป๋าโอนไวแล้วแท้ๆ แต่ก็ต้องแพ้ให้กับสกิลหมาแก่ของช่างอุ๋ยรายนี้ ครั้งแรกยังสงสัยว่าทำอะไรพลาดไป แต่เมื่อนำชื่อสกุลไปค้นหาในโลกโซเชียลก็ถึงกับบางอ้อว่าตนโดนเข้าให้แล้ว ก่อนเดินหน้าฟ้องคดีจนกระทั่งศาลออกหมายจับ เป็นเพียงเหยื่อรายหนึ่งเท่านั้น 

...

จากการตรวจสอบยังพบว่ามีผู้ตกเป็นเหยื่ออีกจำนวนมาก ที่ถูกช่างอุ๋ยรายนี้ก่อเหตุ ทั้งเบี้ยวทั้งหลอกในรูปแบบสารพัดสารเพ แต่ส่วนใหญ่ไม่ได้แจ้งความ โดยมีกลุ่มผู้เสียหายได้ขอความช่วยเหลือมาที่ สืบนครบาล เพื่อให้จับกุม

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่าปัจจุบันช่างอุ๋ย พักอาศัยอยู่ในคอนโดชื่อดังย่านรามอินทรา นำกำลังไปซุ่มโปร่งจนกระทั่ง วันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา

นายณัฐวุฒิ ให้การปฏิเสธว่า ตนจบการศึกษาจากโรงเรียนช่างชื่อดังย่านเกียกกาย เคยถูกดำเนินคดีมาเยอะแต่เคลียร์หมดแล้ว ส่วนรายที่มีคดีความกันนี้ตนไม่ผิด แต่เกิดจากที่ลูกค้ากวนตีน

ตรวจสอบพบประวัติอาชญากรรมถูกดำเนินคดีกว่า 4 คดี 1.วันที่ 2 เม.ย. 58 ถูกดำเนินคดีข้อหา ฉ้อโกง พื้นที่ สภ.แม่สอด จ.ตาก 

2.วันที่ 14 ก.ค. 62 ถูกดำเนินคดีข้อหา ยักยอกทรัพย์ พื้นที่ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี

3.วันที่ 28 ก.พ. 65 ถูกดำเนินคดีข้อหา ฉ้อโกง พื้นที่ สน.บางคอแหลม

4.วันที่ 14 ธ.ค. 64 ถูกดำเนินคดีข้อหา พ.ร.บ.การใช้เช็คฯ พื้นที่ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 

ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น กล่าวว่า มิจฉาชีพมาในรูปแบบเจ้าของอู่ รู้หน้าไม่รู้ใจ โดยเฉพาะนำรถที่มีราคาเข้าซ่อม แต่ปรากฏว่ากลับสูญเสียเครื่องยนต์ของรถ เชื่อว่าผู้ต้องหาได้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีกจำนวนหลายครั้ง ขอแจ้งว่าผู้ใดตกเป็นเหยื่อให้แจ้งร้อยเวรเจ้าของคดีอายัดตัวที่ศาลแขวงพระนครใต้หรือประสานผ่านเพจสืบนครบาล

ก่อนนำผู้ต้องหาส่งศาลแขวงพระนครใต้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป