"ชลบุรี" คดี "หนุ่มขับโบลท์" ถูกคู่อริจ่อยิงดับคาบ้านพักในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง เบื้องต้นมีผู้ก่อเหตุทั้ง 9 ราย ล่าสุด ตำรวจสามารถออกหมายจับได้แล้ว 2 ราย ส่วนที่เหลืออีก 7 กำลังเร่งรวบรวมหลักฐานขอออกหมายจับ 

จากกรณีที่ นายฉัตรชัย แผ่นทอง อายุ 31 ปี หนุ่มขับโบลท์ ถูกบุกยิงเสียชีวิตที่บ้านพักภายใน ซ.มาบยายเล 24 หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และมีเพื่อนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา 

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 29 ก.พ.67 พล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐพงษ์ รอง ผบช.ภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภาค 2 และ พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ และตำรวจสืบสวนชุดคลี่คลายคดี ได้ร่วมประชุมและวางแผนติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งทราบว่าส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นในพื้นที่เมืองพัทยา

โดย พล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐพงษ์ รอง ผบช.ภาค 2 เปิดเผยว่า เบื้องต้นคดีนี้มีผู้ก่อเหตุทั้งหมด 9 คน โดยสามารถดำเนินการออกหมายจับได้แล้ว 2 คน คือ นายศิริชัย ขุนเจริญ หรือ ไบร์อั้น อายุ 30 ปี และนายพิริยพงศ์ น้ำเพชรเจริญพร หรือ อู๋ อายุ 30 ปี ในฐานความผิด "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันทําร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ, มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในทาง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต" ส่วนที่เหลืออีก 7 คน อยู่ระหว่างการดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ ซึ่งผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 25-35 ปี

รอง ผบช.ภาค 2 เปิดเผยต่อว่า จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า กลุ่มผู้ตาย กลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บ และกลุ่มผู้ก่อเหตุ เคยมีปัญหาขัดแย้งเรื่องยาเสพติด จนมีการออกจากกลุ่มไปเมื่อ 2 ปีก่อน ต่อมามีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กท้าทายกัน ส่วนในคืนวันเกิดเหตุ มีผู้เข้าก่อเหตุเข้าไปในบ้านทั้งหมด 4 คน และเชื่อว่ามีอาวุธปืนมากกว่า 1 กระบอก ซึ่งกลุ่มคนร้ายมุ่งหมายจะเอาชีวิตกัน หลังก่อเหตุได้แยกย้ายกันหลบหนี โดยตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว และเชื่อว่าจะได้ตัวทั้งหมดในเร็ววันนี้

...