เกิดเหตุแรงงานต่างด้าว ชาวลาว ใช้มีดแทงกันไส้ไหลคาห้องครัว ร้านอาหาร ย่านบางแสน บาดเจ็บสาหัส ตำรวจตามรวบทันควัน เพื่อนร่วมงานเผยตั้งวงซดเหล้า-พูดจาหยอกล้อ ฉุนเพื่อนคิดว่านินทา

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 21.30 น. วานนี้ (12 ก.พ.) ร.ต.อ.อภิรัชฏ์ อดิเรกพูลลาภ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แสนสุข รับแจ้งเหตุคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในร้านอาหารโบลาโบล่า ถนนบางแสนล่าง ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องครัว พบผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อ นายกี้ (สัญชาติลาว) เป็นผู้ช่วยกุ๊ก ถูกอาวุธมีดแทงที่หน้าท้องจนไส้ไหลออกมากอง ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายเอ็ม สัญชาติลาว เป็นเด็กรับรถของทางร้าน

จากการสอบถาม นายนน สัญชาติชาวลาว เพื่อนร่วมงาน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้จับกลุ่มตั้งวงดื่มสุราและพูดจาหยอกล้อกัน แต่นายเอ็ม (ผู้ก่อเหตุ) เข้าใจว่า นายกี้ (ผู้บาดเจ็บ) และ นายนน กำลังพูดนินทาตัวเอง ขณะที่ผู้บาดเจ็บกำลังเดินเข้าไปภายในครัว ด้วยความโกรธผู้ก่อเหตุจึงหยิบมีดที่วางอยู่บนเคาน์เตอร์มาเหน็บไว้ที่ตัว แล้ววิ่งตามเข้าไปในครัว ก่อนใช้อาวุธมีดดังกล่าวแทงไปที่บริเวณลำตัวด้านซ้ายของผู้บาดเจ็บ จากนั้นเพื่อนร่วมงานจึงมาช่วยกันห้าม และจับตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือและนำตัวผู้บาดเจ็บส่งไปรักษา ที่ รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา แต่ขณะที่กำลังชุลมุนกันอยู่นั้น ผู้ก่อเหตุก็สบโอกาสวิ่งหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.แสนสุข ได้ตามจับกุมตัวกลับมาสอบสวนที่โรงพัก และให้การรับสารภาพ จากนั้นจึงคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป