ผัวโหดใช้มีดทำครัวแทงเมียตายต่อหน้าแม่ยาย หลังอยู่กินกันมาไม่ถึงปี เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันจนตกคลองส่งน้ำ ก่อนจะยื้อแย่งทำร้ายกัน ผู้เสียชีวิตพยายามหนีขึ้นฝั่งแต่หนีไม่พ้น หลังก่อเหตุแล้วชิ่งหนีลอยนวล
เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 67 เวลา 13.00 น. พ.ต.ท.นิติพนธ์ เคาภูเขียว รอง ผกก.สอบสวน สภ.เกษตรสมบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุคนฆ่ากันตาย ที่ริมคลองส่งน้ำ หมู่ 9 บ้านท่าเดื่อ ต.บ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ จึงมอบหมายให้ ร.ต.อ.ถาวร ปานจำนง รอง สว.สอบสวน สภ.เกษตรสมบูรณ์ และทีมชุดสืบสวนพร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์ หลักฐาน จ.ชัยภูมิ แพทย์ เวร รพ. และกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมี เกษตรสมบูรณ์เข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุบริเวณริมคลองส่งน้ำ ทิศตะวันตกบ้านท่าเดื่อ ต.บ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ พบ น.ส.ลัดดา ลาภเงิน อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 140 หมู่ 8 ต.บ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ผู้เสียชีวิตนอนหงายเลือดอาบเต็มตัว มีบาดแผลที่ลำคอ ด้านข้างลำตัวและแผ่นหลัง สวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำตาล กางเกงขาสั้นสีดำ เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ ใกล้กันในลำคลองพบด้ามมีดหักหล่นอยู่ 1 ด้าม และพบรองเท้าสีน้ำตาล 1 คู่ เจ้าหน้าที่จึงตรวจในจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด และส่งร่างไปตรวจที่ รพ.อย่างละเอียดอีกครั้ง และทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายอนุพร ทองงาม อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 470 หมู่ 8 ต.ตลาด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนี
...
สอบถามนางสุวรรณ ฦาชา อายุ 63 ปี แม่ผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้ตายได้มาเช่าบ้านอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าวเพื่อเปิดเป็นร้านซ่อมรถ ส่วนตนอยู่อีกหมู่บ้าน ห่างกันออกไปหลายกิโลฯ ก่อนเกิดเหตุลูกสาวได้โทรไปหาบอกว่า นายอนุพร หรือมด แฟนของลูกสาวที่เพิ่งคบกันได้ไม่ถึงปี แต่ไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันไปๆ มาๆ เพราะเขาเป็นคนที่ไม่เอาการเอางานและมีเรื่องของยาเสพติดด้วย ที่กลับมาเพื่อจะเอารถเก๋งไปใช้ ต่อมาจึงมีปากเสียงกัน เพราะผู้เสียชีวิตไม่ยอมให้รถไป ผู้เสียชีวิตพยายามเรียกให้แม่มาช่วยแต่ไม่กล้าเข้าไปเพราะผู้ก่อเหตุขู่จะฆ่า จากนั้นแฟนหนุ่มจึงใช้มีดจ้วงแทงแฟนสาวจนเสียชีวิตต่อหน้าแม่ยาย ก่อนที่จะหนีขึ้นรถแล้วขับรถหลบหนีไปนอกหมู่บ้าน มุ่งไปตัวอำเภอหลบหนีไป
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนดี ร่าเริง เป็นที่รักของเพื่อนๆ อยากให้เจ้าหน้าที่จับตัวผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็วและให้ประหารชีวิตไปเลย เพราะโหดมากๆ ฆ่าได้กระทั่งผู้หญิงในเวลากลางวันแถมติดหมู่บ้านอีกด้วย โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายเลย