โจรใต้เหิม บุกใช้อาวุธสงครามกระหน่ำยิง ตชด. ขณะจอดรถซื้อของ สาหัส 2 นาย เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบคาดคนร้ายต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ มุ่งเป้า จนท.หน่วยงานความมั่นคง
เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 10 ม.ค.67 ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิดและขนาด กระหน่ำยิงรถยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน สังกัด ฉก.ตชด.44 ร้อย.ฉก.ตชด.4412 ฐานปฏิบัติการที่บ้านศรีท่าน้ำ ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา เหตุเกิดบริเวณบ้านลูบูกาเยาะ บ้านย่อยบ้านบือชู ม.6 ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย หลังรับแจ้ง นายมนตรี เสฎฐปัญโญ นายอำเภอบันนังสตา พร้อมด้วย พ.ต.อ.รณน สุระวิทย์ผกก.สภ.บันนังสตา, พ.อ.สุริยา ผาสุข ผบ.ฉก.ทพ.33, ร.ต.อ.นัฐวุฒิ เพชรสถิต รอง.สว.(สอบสวน) สภ.บันนังสตา, นายวีระโชค บุญสวัสดิ์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อ มิตซูบิชิ ไทรทัน สปอร์ต สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน ซึ่งเป็นรถของเจ้าหน้าที่ จอดอยู่บริเวณหน้าร้านขายของชำ สภาพถูกกระสุนปืนของกลุ่มคนร้ายได้รับความเสียหายทั้งคัน ใกล้กันพบปลอกกระสุนตกเกลื่อนทั่วบริเวณ ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ ส.ต.ท.ธนกฤษ ใจห้าว อายุ 27 ปี ถูกกระสุนปืนเข้าที่บริเวณใบหน้า และหูขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายคือ ส.ต.ท.วัชระ มะยะเฉียว อายุ 28 ปี ถูกยิงบริเวณไหล่ขวากระสุนฝังใน และถูกยิงที่ต้นแขนซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ.บันนังสตา และส่งทั้งคู่ไปรักษาต่อ ที่ รพ.ยะลาสิริรัตนรักษ์ ภายในศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา แต่ ส.ต.ท.วัชระ มะยะเฉียว มีอาการสาหัส จึงส่งตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปรักษาต่อ ที่ รพ.สงขลานครินทร์ หาดใหญ่
...
จากการตรวจสอบทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่หาข่าวในพื้นที่หมู่บ้าน เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนได้กระหน่ำยิงเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 จนเกิดการยิงตอบโต้กันครู่หนึ่ง กระทั่งคนร้ายล่าถอยไป เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ศรศึก ศรชัย ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ และทำการปิดกั้นพื้นที่ พร้อมเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ มุ่งเป้าเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง ซึ่งก่อนหน้านี้มีสายข่าวแจ้ง คนร้ายเตรียมก่อเหตุใหญ่เพื่อสร้างสถานการณ์ในห้วงเวลานี้ด้วย