จนท.กรมราชทัณฑ์ วัย 53 ปี สงสัยกล่องพัสดุปริศนาส่งมาที่บ้าน-ถึงลูกสาวที่เรียนอยู่ออสเตรเลีย จึงแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบแกะดูภายในพบซองเอกสารส่งถึง ป.ป.ช. และพบเบาะผ้ารองนั่งวางทับกัน 15 อัน ภายในพบซองพลาสติกแบ่งเป็นช่องเล็ก 10 ช่อง บรรจุโคเคนบริสุทธิ์ น้ำหนักรวม 7.5 กก. มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท เจ้าของบ้านเผยลูกสาวรับหิ้วของไปเมืองนอก มีผู้ชายแชตจ้างหิ้วกล่องบรรจุเบาะรองนั่งไปออสเตรเลีย ในราคา 3,500 บาท   

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.67 พ.ต.ต.ชัชวาล สุวรรณหงษ์ สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งจาก นายบรมวัชร์ พีรเรืองฤทธิ์ อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ อยู่บ้านเลขที่ 195/97 ซอย นนทบุรี 6 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี ว่า มีพัสดุกล่องกระดาษส่งมาถึง น.ส.พรรัชขวัญ พีรเรืองฤทธิ์ อายุ 23 ปี ลูกสาว จึงแกะดูพบสอดใส่ผงแป้งคล้ายยาเสพติด จึงแจ้งให้ตำรวจเข้าไปตรวจสอบ จึงรายงานให้ พล.ต.ต.ปรารถนา แผ่นผา ผบก.ภ.จ.นนทบุรี, พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก., พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์, พ.ต.ท.ศุภชัย ศักดิ์ศรี รอง ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี และ พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น พบกล่องกระดาษ กว้าง 50 ยาว 80 ซม. จ่าหน้ากล่องถึง น.ส.พรรัชขวัญ พีรเรืองฤทธิ์ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวเจ้าของบ้าน นำส่งโดยบริษัทแฟลช เอ็กซ์เพรส ระบุชื่อผู้ส่งคือ น.ส.หมิว ส่งจากเขตสายไหม กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเปิดกล่องกระดาษ ด้านในพบซองเอกสารจำนวน 2 ซอง ระบุหน้าซองว่า ส่งถึงผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเพชรบุรี จากสำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัดนนทบุรี และส่งถึงผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดเพชรบุรี จากสำนักงาน ป.ป.ช. ภาค 7 ศูนย์ราชการจังหวัดนครปฐม วางทับเบาะผ้ารองนั่งขนาดกว้าง 30 ซม. ยาว 1 เมตร หนา 2 ซม. นับจำนวนเบาะได้ 15 อัน ด้านในเบาะผ้าพบซองพลาสติก มีความกว้างยาวเท่ากับเบาะผ้าถูกแบ่งเป็นช่องเล็ก จำนวน 10 ช่อง ใช้บรรจุผงคล้ายโคเคนบริสุทธิ์ 1 แผ่น น้ำหนัก 5 ขีด จำนวน 15 แผ่น น้ำหนักรวมประมาณ 7.5 กก. จึงให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานทำการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง และ DNA นอกจากนี้ยังใช้น้ำยาตรวจสอบสารเสพติด เบื้องต้นพบเป็นยาเสพติดชนิดโคเคน

...

จากการสอบถาม นายบรมวัชร์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.00 น. มีรถกระบะตู้ทึบขับเข้ามาส่งพัสดุ โดยนำกล่องพัสดุดังกล่าววางไว้ที่หน้าบ้าน จ่าหน้าถึงลูกสาว ซึ่งขณะนี้ลูกสาวยังเรียนหนังสืออยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อตนเห็นกล่องและตรวจสอบดูพบว่ากล่องมีน้ำหนักมาก จึงสงสัยเลยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอให้แกะดูพร้อมกัน เมื่อแกะออกพบซองเอกสารจากสำนักงาน ป.ป.ช. ยิ่งทำให้สงสัยมากขึ้น จึงแกะเบาะนั่งผ้าดูด้านใน พบลักษณะคล้ายยาเสพติด จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

นายบรมวัชร์ เล่าต่อว่า ช่วงกลางเดือน ม.ค.ที่จะถึงนี้ ลูกสาวจะกลับมาจากประเทศออสเตรเลีย และจะเดินทางกลับไปเพื่อศึกษาต่อ ลูกสาวได้มีการโพสต์รับหิ้วของกลับไปออสเตรเลีย ซึ่งพบว่ามีผู้ชายติดต่อมาทางแชตว่าจ้างให้หิ้วกล่องกระดาษเป็นเบาะนั่งกลับไปออสเตรเลีย โดยให้ค่าจ้าง 3,500 บาท จากนั้นก็มีกล่องพัสดุดังกล่าวมาส่ง และพบเป็นยาเสพติด โชคดีที่ตนตรวจสอบก่อน ไม่อย่างนั้นลูกสาวตนถูกจับดำเนินคดีแน่นอน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบชื่อบัญชีที่ฝากกล่องหิ้วกลับออสเตรเลีย เป็นบัญชีชายชาวลาว ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบเพื่อติดตามตัว ทั้งผู้ว่าจ้างส่งและผู้ส่งพัสดุมาที่บ้านหลังดังกล่าว และประสานทางบริษัทขนส่งให้ตรวจสอบข้อมูลว่ากล่องส่งและใครเป็นผู้นำกล่องนี้มาส่ง จากนั้นจะติดตามตัวมาสอบปากคำ พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนโคเคนจำนวนนี้ ถ้าหลุดไปยังประเทศปลายทางจะมีมูลค่ามากกว่า 20 ล้านบาท