ตำรวจ จับ "ต่อ เรืองฤทธิ์" ดารานักแสดงบทตัวร้ายชื่อดัง "เมาแล้วขับ" คาด่านตรวจฯ บนถนนรามอินทรา ฝั่งขาออก ช่วงทางลงด่วนวัชรพล เจ้าตัวควัก 2 หมื่น ประกันตัว ตร.นัดส่งฟ้องศาล 22 ธ.ค.นี้
เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. 66 พ.ต.ท.ณัฏฐ์ ครุฑนุ้ย สว.ปฏิบัติราชการงานพิสูจน์ผู้ขับขี่ กก.5 บก.จร. พร้อมกับพวก ได้ตั้งด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ บนถนนรามอินทรา ฝั่งขาออก ช่วงทางลงด่วนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีเทา ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ขับมาลักษณะต้องสงสัยว่าจะมีอาการมึนเมา จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เบื้องต้นพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ 235 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงเชิญผู้ขับขี่ออกมาจากรถตรวจสอบทราบชื่อ นายเรืองฤทธิ์ วิสมล หรือ "ต่อ" อายุ 49 ปี ดารานักแสดงรับบทตัวร้ายในละครช่องดังหลายเรื่อง เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน โดยระหว่างที่ นายเรืองฤทธิ์ อยู่ที่ด่านตรวจ ได้แสดงอาการไม่พอใจและโวยวายถึงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และไม่ยอมให้ควบคุมตัว แต่สุดท้ายก็ถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
เมื่อมาถึง สน.บางเขน นายเรืองฤทธิ์ ยังคงมีท่าทางโวยวายขัดขืนไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงานสอบสวน พร้อมปฏิเสธที่จะเซ็นชื่อรับทราบข้อกล่าวหาในบันทึกจับกุมและใบตรวจวัดแอลกอฮอล์ เจ้าหน้าที่พยายามอธิบายถึงข้อกฎหมายให้ทราบนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่ นายเรืองฤทธิ์ จะสงบสติอารมณ์และยินยอม โดยใช้เงินสด 20,000 บาท ประกันตัว ก่อนประสานญาติให้มารับตัวกลับบ้าน

...
โดย นายเรืองฤทธิ์ กล่าวว่า ตนไม่ได้โวยวายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เป็นเรื่องที่เข้าใจผิดกันเล็กน้อย และยอมรับว่าดื่มสุราในงานเลี้ยงสังสรรค์แห่งหนึ่ง ขณะขับรถจะกลับบ้านพักย่านรามอินทรา ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและควบคุมตัวมาที่ สน.บางเขน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งนัดหมาย นายเรืองฤทธิ์ ให้มาพบพนักงานสอบสวน เวลา 09.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. 66 เพื่อนำส่งฟ้องศาลมีนบุรี ในข้อหา "ขับรถขณะเมาสุรา" ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป