ตำรวจ สภ.คลองหลวง ตามรวบทันควัน เพื่อนบ้านแค้นโหด ใช้เหล็กทุบหัว ชายชาวอิตาลี ตายคาหน้าบ้าน สอบสวนสารภาพ อ้างโกรธแค้นแทนลูกชาย ถูกผู้ตายกล่าวหาจนติดคุก

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นาย Kun MILAZZO GIAN LUCA อายุ 54 ปี สัญชาติอิตาลี ถูกตีศีรษะจนเสียชีวิต หน้าบ้านหลังหนึ่ง ภายในหมู่บ้านภัสสร 2 ม.3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คลองหลวง ได้สอบถามพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุพบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านดังกล่าว และที่บ้านถูกตัดน้ำตัดไฟ นอกจากนี้ยังมีปัญหากับเพื่อนบ้านที่อยู่ตรงข้าม เพราะผู้ตายนำขยะมาทิ้งนอกบ้านส่งกลิ่นเหม็น จนมีปากเสียงกันถึงขั้นขึ้นศาลมาแล้ว

ความคืบหน้าล่าสุด วันเดียวกัน เมื่อเวลา 16.00 น. พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ฉลาด หอมเงิน รอง ผกก.สส.สภ.คลองหลวง, พ.ต.ท.สิรภพ บัวหลวง สส.สภ.คลองหลวง, และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คลองหลวง ร่วมกันจับกุม นายพงศพัส ฐิตมงคลธรรม อายุ 55 ปี (ผู้ก่อเหตุ) ชาวจังหวัดปทุมธานี ซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกับผู้ตาย

จากการสอบสวน นายพงศพัส ให้การรับสารภาพว่า มีความโกรธแค้นเรื่องลูกชาย ที่ถูกผู้ตายกล่าวหาว่าไปรุมทำร้าย ลูกชายตนไม่รู้เรื่อง วันนี้มันตื้อไปหมด เพราะลูกชายตนอยู่ในเรือนจำ เมื่อเช้าตนไปเยี่ยมลูก และบอกกับลูกว่าตนกินข้าวไม่ได้ เครียด เพราะเห็นลูกอยู่ในเรือนจำ ทั้งๆ ที่ลูกไม่เกี่ยวอะไรเลย

"ก่อนก่อเหตุ ตนไปปั่นจักรยานมาก่อน ขาปั่นกลับบ้านเห็นผู้ตายแล้วอารมณ์ขึ้น ตอนนั้นคิดว่าตายเป็นตาย อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด มันถึงที่สุดแล้ว จึงคว้าเหล็กแป๊บที่วางอยู่ตรงกระถางต้นไม้ แล้ววิ่งไปฟาดผู้ตาย ไม่รู้ว่าฟาดไปกี่ครั้งไม่ได้นับ แต่ตีด้วยแรงโมโห" นายพงศพัส กล่าวให้การ 

...

นายพงศพัส ให้การต่อว่า สาเหตุที่โมโหมากขนาดนี้ เพราะผู้ตายชอบเอาเรื่องโน้นเรื่องนี้ไปฟ้อง จนตนหลังพิงฝา จากนั้นทนายของผู้ตายก็เอาเรื่องมาฟ้องตน ด้วยเหตุแค่เรื่องถังขยะ อีกทั้งยังมาผลักรถตนจนหงายท้องแล้วยังมาผลักอกตนอีก จนเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น ตนจึงทำร้ายร่างกายผู้ตาย แต่ผู้ตายกลับมากล่าวหาว่าลูกชายตนร่วมทำร้ายร่างกายด้วย ซึ่งลูกตนไม่เกี่ยวข้องเลย แค่เข้าไปห้ามเฉยๆ

"แต่ผู้ตายกลับมากล่าวหากันแบบนี้ มิหนำซ้ำยังไปเอาพยานขี้เมามาชี้ตัวลูกชายผมเป็นคนทำ แต่กลับไม่ชี้ตัวผม มันชี้ผมก็จบ ลูกผมก็ไม่เกี่ยว ซึ่งศาลตัดสินคดีไปแล้ว" นายพงศพัส กล่าวให้การ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกการจับกุม และส่งตัวผู้ต้องหาให้กับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป