หนุ่มหึงโหด ซ้อมแฟนสาวสลบคาห้องแถวในเมืองชลบุรี จนท.รุดช่วยปั๊มหัวใจ-หามส่ง รพ. แต่สุดยื้อดับสลด ผู้ก่อเหตุอ้างเรื่องชู้สาว จึงมาพูดคุยเพื่อเคลียร์กันแต่คุยไม่รู้เรื่อง จึงทะเลาะกับฝ่ายหญิง จนลงมือตบหัวฟาดพื้น-เตะชายโครงอีก 1 ครั้ง

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 66 ร.ต.อ.ธีรพล บัวผัน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท ภายในห้องแถวแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.1 ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี มีผู้บาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์กู้ชีพ รพ.ชลบุรี และกู้ภัยไตรคุณธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว ภายในห้องพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.ไพลิน ทองประดิษฐ์ อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดยโสธร สภาพนอนสลบ ที่ชายโครงข้างซ้ายมีรอยเขียวช้ำ ดวงตาทั้ง 2 ข้าง และใบหน้าบวมปูดเขียว หน้าผากมีรอยเจาะเป็นแผล อาการสาหัส แพทย์กู้ชีพฯ และกู้ภัยฯ เร่งช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจ ก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.วิภาราม อมตะนคร และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายเสถียร อำสีรัมย์ อายุ 29 ปี ซึ่งอ้างว่าเป็นสามีผู้บาดเจ็บ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองชลบุรี จากการสอบถาม นายเสถียร อ้างว่า เป็นเรื่องชู้สาว ซึ่งจะมาพูดคุยเคลียร์ปัญหากับผู้บาดเจ็บ แต่คุยกันไม่รู้เรื่องทะเลาะกันจึงตบผู้ก่อเหตุไป 1 ครั้ง จนหัวฟาดพื้น และเตะซ้ำเข้าที่ชายโครงอีก 1 ครั้ง

จากการสอบถาม นายเอก (นามสมมติ) ซึ่งพักอยู่ห้องติดกัน เล่าว่า ฝ่ายชายมาเรียกให้ตนไปช่วยฝ่ายหญิงที่หมดสติอยู่ภายในห้อง ซึ่งเห็นเขาว่าฝ่ายชายจับได้ฝ่ายหญิงนอกใจมีผู้ชายอื่นจึงทะเลาะกัน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหากับนายเสถียร ในข้อหา "ทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตาย" เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

...