ผกก.สภ.เมืองตาก เผย พงส.แจ้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย กับโชเฟอร์รถบรรทุก หลังหลับในฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถกระบะคอกลอบขนแรงงานต่างด้าว เสียชีวิต 5 ศพ สาหัส 12 ราย ส่วนข้อหาในความผิดอื่นๆ รอสอบสวน
เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2566 พ.ต.อ.สิทธิชัย ยิ้มยวน ผกก.สภ.เมืองตาก เปิดเผยว่า สำหรับความคืบหน้าอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ หลับในฝ่าไฟแดง พุ่งชนรถกระบะคอกที่ลักลอบขนย้ายแรงงานต่างด้าว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย หนึ่งในนั้นก็คือ นายศรราม เศวตวัฒนากุล อายุ 16 ปี ชาวบ้านผาผึ้ง หมู่ที่ 6 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก คนขับรถ ที่เสียชีวิตคาที่ พร้อมด้วยแรงงานเถื่อนอีก 3 คน ที่อัดยัดกันมาในหัวเก๋ง และอีก 1 คนที่นั่งในกระบะท้ายลอยกระเด็นออกมา รวมมีผู้เสียชีวิต 5 ราย สาหัส 12 ราย ส่วนคนขับรถบรรทุกบาดเจ็บเล็กน้อย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา นายจตุรงค์ พลอยประดับ อายุ 26 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ในฐานความผิดขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตและบาดเจ็บ ส่วนข้อหาในความผิดอื่นๆ พนักงานสอบสวนจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.