สืบนครบาล จับสาวแสบ หลอกรับจ้างกดบัตรคอนเสิร์ต "บิวกิ้น" มูลค่าความเสียหาย 400 บาท "ผู้การจ๋อ" ระบุแม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มาก แต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อน แจ้งมายังเพจ "สืบสวนนครบาล IDMB" ได้ตลอด 24 ชม. เราทำทันที

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 กรกฎาคม 2566 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น., พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส., พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.ยิ่งยศ ลีชัยอนันต์, พ.ต.ท.พัชรพงษ์ กาญจนวัฏศรี รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส. นำโดย พ.ต.ท.ธีวร์ราธิป ชูดวง สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ พร้อมกำลังชุดปฏิบัติการที่ 2  

จับกุม น.ส.ขวัญภิรมย์ เวฬุวนารักษ์ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญาธนบุรี ที่ 21/2566 ลงวันที่ 11 มกราคม 2556 (คดีอาญาที่ 619/2565) ข้อหาฉ้อโกงประชาชนโดยทุจริตหรือโดยการหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือแต่บางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2565 ผู้เสียหายเข้าไปในทวิตเตอร์เพื่อซื้อบัตรคอนเสิร์ตศิลปินบิวกิ้น พบผู้ใช้นามว่า "ร้านกดบัตรขข" ลงโฆษณารับจ้างกดบัตรคอนเสิร์ตดังกล่าว คิดค่าบริการจำนวน 400 บาท ต่อบัตร 1 ใบ ติดต่อว่าจ้างให้กดบัตรคอนเสิร์ตให้กับผู้เสียหาย ต่อมาวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 ผู้ใช้นามทวิตเตอร์ว่า "ร้านกดบัตรขข" ตอบรับกดบัตรคอนเสิร์ตให้กับผู้เสียหาย โดยให้โอนเงินค่ารับกดบัตรเข้าบัญชีพร้อมเพย์ บัญชีเลขที่ 1830396xxx ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ชื่อบัญชี น.ส.ขวัญภิรมย์  

...

ต่อมาผู้เสียหายโอนเงินจำนวน 400 บาท ไปยังบัญชีดังกล่าว ตกลงกดบัตรคอนเสิร์ตในวันที่ 30 กรกฎาคม 2565 น. ต่อมาเวลาประมาณ 13.00 น. ผู้เสียหายรับแจ้งว่ากดบัตรคอนเสิร์ตไม่ได้ จะโอนเงินคืนให้ ผู้เสียหายได้บอกหมายเลขบัญชีธนาคารเพื่อโอนเงินคืน แต่ไม่มีการโอนเงินคืนให้ และมีการปิดแอ็กเคานต์ไม่สามารถติดต่อได้ ผู้เสียหายยังแจ้งว่ามีผู้เสียหายอีกสิบกว่าคนที่ตนรู้จักเป็นแฟนคลับบิวกิ้นก็โดนเหมือนกัน แต่ไม่ได้แจ้งความเพราะความเสียหายมูลค่าน้อย ส่วนกรณีนี้ผู้เสียหายติดใจเพราะผิดหวังที่ไม่ได้ดูศิลปินที่ชื่นชอบ เราต้องมาเสียเงินออมเก็บไว้อีก และยังมีการโกงในรูปแบบดังกล่าวรับกดบัตรคอนเสิร์ต จัสติน บีเบอร์ แต่ก็ไม่ได้บัตร เช่นกัน โดยคดีคอนเสิร์ตจัสติน สน.โชคชัย อยู่ระหว่างการทำสำนวนดำเนินคดี

ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า ขอแจ้งเตือนไปยังผู้กระทำผิด ว่าท่านไม่สามารถหลบรอดกฎหมาย และประชาชนหากมีเบาะแสการกระทำความผิด โปรดแจ้งมายังเพจ “สืบสวนนครบาล IDMB” ได้ตลอด 24 ชม. แม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มาก แต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อน เราทำทันที ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.  

ก่อนนำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางยี่เรือ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.