มือปืนกระหน่ำยิงหนุ่มรัสเซีย 4 นัด ขณะขับรถมาพร้อมหญิงสาว เพื่อหาอาหารทานที่คาเฟ่ดังย่านโบ๊ทอเวนิว คมกระสุนทะลุผ่านกระจกหน้ารถเจ็บสาหัส ตร.ลงพื้นที่เร่งสอบปมสังหาร และเชื่อว่าเป็นมือปืนรับจ้าง เนื่องจากลงมืออย่างใจเย็น

เมื่อเวลา 11.54 น. วันที่ 7 มิ.ย. 66 พ.ต.ต.กิตติพงษ์ หนูเพ็ง สว.สอบสวน สภ.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากสายตรวจเคลื่อนที่เร็วว่า เกิดเหตุคนร้ายกระหน่ำยิงชาวต่างชาติบริเวณหน้าร้านอาหาร ANISE TAPAS BARS GRILL ศูนย์การค้าโบ๊ทอเวนิว ต.เชิงทะเล อ.ถลาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เฉลิมชัย เหิรสวัสดิ์ ผกก.สภ.เชิงทะเล นำกำลังชุดสืบสวน พฐ.และทีมกู้ชีพ อบต.เชิงทะเล รุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุเป็นย่านการค้า มีร้านค้าต่างๆ เรียงรายอยู่รอบๆ บริเวณหน้าร้านอาหารดังกล่าว พบรถเก๋งไฟฟ้า ยี่ห้อโออาร์จี กู๊ดแคท สีฟ้า ทะเบียน ขฉ 9492 ภูเก็ต จอดอยู่ในซองจอด ที่เบาะคนขับพบชายชาวต่างชาตินั่งอยู่ที่เบาะเลือดไหลอาบ หายใจรวยริน หน่วยกู้ชีพจึงรีบนำผู้บาดเจ็บสาหัสออกจากรถ และเร่งลำเลียงส่ง รพ.ถลาง เป็นการด่วน ทราบชื่อคือ นาย Dmitry Aleynikov อายุ 44 ปี สัญชาติรัสเซีย เบื้องต้นถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณระหว่างรักแร้และหน้าอก 1 นัด หน้าแขนซ้าย 1 นัด ใกล้ข้อพับซ้าย 1 นัด คมกระสุนเฉี่ยวฝ่ามือซ้ายและนิ้วนางข้างซ้ายฉีกขาด 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส

...

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงพบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีชายรูปร่างสูงใหญ่ ขี่รถ จยย.สีเทา ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน สวมเสื้อแจ็ตเกตผ้าร่มแขนยาวสีเขียว นุ่งกางเกงขายาวกีฬาสีดำลายแทบสีขาว ใส่รองเท้าผ้าใบสีขาว ขี่รถมาจอดอยู่หน้าร้านนวดใกล้ๆ กับร้านอาหารดังกล่าว จากนั้นได้มีรถเก๋งของผู้บาดเจ็บขับเข้ามาจอดที่หน้าร้านอาหาร คนร้ายได้เดินปรี่เข้ามายังหน้ารถ โดยคนขับพยายามจะถอยรถหนี แต่ไม่ทัน คนร้ายเปิดฉากกระหน่ำยิงใส่เข้าที่บริเวณกระจกหน้ารถ 4 นัดซ้อน ทำให้คมกระสุนพุ่งผ่านกระจกเข้าหน้าอก 2-3 นัด จากนั้นคนร้ายได้ขี่รถ จยย.หลบหนีผ่านโบ๊ทอเวนิวออกด้านหลังแล้วหายตัวไป โดยเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีสามารถออกได้หลายเส้นทาง เช่น เข้าลากูน่าภูเก็ตแล้วทะลุออกบ้านลายัน หรือมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง แล้วไปยังพื้นที่ ต.กมลา อ.กะทู้ โดยคนร้ายหรือมือปืนต้องรู้ความเคลื่อนไหวของผู้บาดเจ็บ ว่าจะมารับประทานอาหารที่ร้านดังกล่าวเป็นประจำ จึงมาดักรอ และลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจ 

ทั้งนี้ จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าของร้านอาหารที่อยู่ในโบ๊ทอเวนิว ต.เชิงทะเล อ.ถลาง เช่นกัน ส่วนปมความขัดแย้งต่างๆ ของผู้บาดเจ็บนั้น อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน โดยคนร้ายอาจเป็นมือปืนรับจ้างที่ถูกจ้างวานมาสังหารโดยเฉพาะ เนื่องจากลงมืออย่างใจเย็นและชำนาญในการใช้อาวุธปืนเป็นอย่างดี โดยลั่นไก 4 นัด กระสุนทะลุกระจกทั้งหมด จากนั้นชุดสืบสวนได้รับแจ้งเบาะแสคนร้ายจากคนงานก่อสร้าง ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 1 กม. ว่าพบรองเท้ากีฬาสีขาว เสื้อแจ็กเกตสีเขียว แว่นตาซึ่งคาดว่าเป็นของคนร้ายที่ก่อเหตุถูกทิ้งไว้บริเวณที่รกร้าง พฐ.จึงร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เชิงทะเล เข้าตรวจสอบและเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยพลเมืองดียังแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยว่า เห็นคนร้ายโยนปืนไม่ทราบขนาดทิ้งในหนองน้ำใกล้จุดที่ทิ้งเสื้อแจ็กเกต รองเท้าสีขาว จึงประสานนักประดำน้ำมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตร่วมค้นหาอาวุธปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุ

ทั้งนี้ พนักงานร้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นคนเจ็บและหญิงสาวขับรถเก๋งคันดังกล่าว เข้ามาจอดที่หน้าร้านอาหารดังกล่าว โดยคนขับและคนที่นั่งมายังไม่ทันลงจากรถ ได้มีคนร้ายเดินปรี่เข้ามากระหน่ำยิงเข้าไปที่กระจกหน้ารถ แล้วรีบขับหลบหนีไป โดยคนเจ็บนอนร้องครวญครางอยู่ในรถราว 20 นาที ทีมกู้ชีพและเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงจะมาถึง แล้วนำคนเจ็บส่ง รพ. โดยคนเจ็บมักจะมารับประทานอาหารที่ร้านนี้ และคาดว่าอาจพักอาศัยหรือทำธุรกิจอยู่บริเวณใกล้เคียง.