"ไล่ยิงเดือด" โจ๋ต่างหมู่บ้าน ชักปืนไล่ยิงอริ งานบุญบั้งไฟ วัดโพธิ์ศรีชัย อ.เมยวดี จ.ร้อยเอ็ด สลดตาย 1 ส่วนอีก 2 อาการสาหัส ตำรวจเร่งล่ามือยิง
เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้บัญชีติ๊กต่อก Watcharaphon susarapho โพสต์คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นไล่ยิงกันในงานบุญบั้งไฟ ที่วัดแห่งหนึ่ง จ.ร้อยเอ็ด พร้อมระบุข้อความว่า "เหตุการณ์บุญบั้งไฟ #ยิงกัน #fyp" มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย และเสียชีวิต 1 ราย เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 มิ.ย.66 ที่ผ่านมา
โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมยวดี จ.ร้อยเอ็ด เจ้าของพื้นที่ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นไล่ยิงกัน ที่บริเวณหน้าวัดโพธิ์ศรีชัย บ.บุ่งเลิศ ต.บุ่งเลิศ อ.เมยวดี หลังเสร็จสิ้นการจุดบั้งไฟ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เมยวดี และกู้ชีพ อบต.บุ่งเลิศ
ที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีต เส้นหน้าวัดโพธิ์ศรีชัย พบศพชาย 1 ศพถูกยิงเข้าที่หน้าอกซ้าย เสียชีวิตอยู่กลางถนน ทราบชื่อคือ นายพินิจ อุคำ อายุ 55 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่ ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ยังไม่ทราบชื่อ ถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้อง อาการสาหัส พลเมืองดีนำส่ง รพ.เมียวดี และถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ร้อยเอ็ด
จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในงานประเพณีบุญบั้งไฟ หลังการจุดบั้งไฟกำลังจะเลิก ปรากฏว่าผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นต่างหมู่บ้านในพื้นที่ ต.เมยวดี อ.เมยวดี จ.ร้อยเอ็ด เดินทางมาเที่ยวงานบุญบั้งไฟ แล้วมาเจอนายพินิจ ซึ่งเป็นอริเก่า จึงชักปืนสั้นไม่ทราบชนิด ไล่ยิงทั้ง 3 คน ออกมาจากวัด ไม่ทราบว่ายิงไปกี่นัด แต่กระสุนเข้าที่หน้าอกด้านซ้าย นายพินิจ ล้มลงในที่เกิดเหตุแล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง อาการค่อนข้างสาหัส
...
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว พร้อมจะเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ขอขอบคุณคลิปจาก TikTok : Watcharaphon susarapho