"ทนายพัช" ขอเลื่อนอีก ด้านกองปราบให้เวลา หากครบกำหนดหมายเรียก 2 ครั้งยังไม่มา ออกหมายจับแน่
ความคืบหน้าคดี แอมไซยาไนด์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีออกหมายเรียก น.ส.ธันย์นิชา เอกสุวรรณวัฒน์ หรือ “ทนายพัช” ทนายความของ น.ส.สรารัตน์ หรือ แอม รังสิวุฒาภรณ์ ผู้ต้องหาคดีวางยาฆ่าชิงทรัพย์ ให้มาเข้าพบเพื่อรับทราบข้อหา ตามมาตรา 184 ว่า
หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา ทนายพัช ได้มีการตอบตกลงว่าจะมาเข้าพบตามหมายเรียกในวันที่ 31 พ.ค. ที่จะถึงนี้ ล่าสุด ได้ติดต่อพนักงานสอบสวนกลับมาอีกครั้ง เพื่อขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาออกไปอีก แต่ทั้งนี้เป็นเพียงคำพูดเท่านั้นที่จะขอเลื่อน ยังไม่ได้มีการส่งหนังสือแจ้งมาอย่างเป็นทางการ
โดยพนักงานสอบสวนเองจะต้องดูเหตุผลในการขอเลื่อนด้วยว่าใช้เหตุผลอะไร อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนจะทำตามขั้นตอน หากหมายเรียกครั้งแรกไม่มา จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 แต่หากยังไม่มา หรือขอเลื่อนไปอีก จะขอหมายจับต่อศาลตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป.