“รพี ชำนาญเรือ” ผู้ประสานงานในคดี “น้องก้อย” เผยโดนหมายศาล ทนายสาวยื่นฟ้องหมิ่นประมาท “แอมไซยาไนด์” กรณีไปออกรายการทีวี ไม่หวั่นพร้อมสู้คดี และหากมีการออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง ตามที่บิ๊กโจ๊กเปรย ก็เตรียมพาครอบครัวน้องก้อยไปยื่นคัดค้านการประกันตัว 

เวลา 10.00 น. วันที่ 22 พ.ค. 66 ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งในตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี ผู้สื่อข่าวได้พบกับ นายรพี ชำนาญเรือ ผู้ประสานงานในคดีน้องก้อย พร้อมด้วยคุณแม่และพี่สาวน้องก้อย นำเอกสารต่างๆ มามอบให้ส่วนหนึ่ง กรณียื่นคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ จากกรณีบิ๊กโจ้ก พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงความคืบหน้าการเตรียมขออนุมัติออกหมายจับบุคคลเกี่ยวข้องในคดีเพิ่มอีก 1 ราย 

นายรพี ชำนาญเรือ เปิดเผยว่า ล่าสุดได้รับหมายศาลจากผู้ต้องหา (แอม) ที่มอบอำนาจให้กับทนายความยื่นฟ้องตนเรื่องของหมิ่นประมาท ใจความของการฟ้องประมาณว่าตนไปกล่าวหาผู้ต้องหาว่า ไปปั่นหัวตำรวจไปโกหกตำรวจในกรณีที่ไปออกรายการถกไม่เถียง ส่วนรายละเอียดตนดูแล้วฟ้องมาประมาณวันที่ 20 พ.ค. ซึ่งวันที่ 1 มิถุนายนนี้ เป็นการนัดครั้งแรกที่ศาลอาญา

"ไม่ได้มีความกังวลใจอะไรเลย สิ่งที่เราพูดเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน และเป็นที่มาในเรื่องของการออกหมายจับ 15 หมายจับ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องจริง และพยานก็คือเป็นตำรวจที่พาผู้ต้องหาไปในวันนั้น พาไปดูตามสถานที่ที่กล่าวอ้าง และสุดท้ายผู้ต้องหาก็ยอมรับกับผมมาว่าได้เอาของไป น.ส.ก้อย ไม่ได้แวะบ้านเพื่อน ซึ่งเขาเป็นคนเอาของไปและไปทิ้งขยะ จนสุดท้ายมาพบกระเป๋าไม่ได้ถูกทิ้ง นี่คือที่มาที่ไป"

นายรพี กล่าวด้วยว่า วันนี้ได้นั่งรอว่าจะมีการออกหมายจับผู้ร่วมกระบวนการในเรื่องของการทำลายหลักฐานหรือไม่ ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร แต่ได้นั่งรออยู่ ถ้าหากว่ามี และเกี่ยวข้องกับคดีก้อย ตนจะนำญาติผู้ตายไปคัดค้านการประกันตัว

...

อย่างไรก็ตาม อยากจะบอกกับประชาชน ขอขอบคุณประชาชนและสื่อมวลชน โดยเฉพาะทีมงานของท่าน พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล ท่านรอง ผบ.ตร. สิ่งหนึ่งที่เรายังไม่ได้ก็คือโทรศัพท์ไอโฟน 14 Pro Max สีม่วง และกระเป๋าแม็คสีดำ ที่เรายังหาไม่เจอ แต่ผมเชื่อว่ายังถูกซุกซ่อนอยู่ ถ้าเกิดว่าใครพบใครเห็นก็อยากให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือแจ้งมาที่ตน 

"จริงๆ แล้วคดีของก้อยไม่ได้มีความกังวลอะไรเลย ผมเชื่อว่าทางทีมงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานค่อนข้างที่จะครบและสมบูรณ์ เพียงแต่ว่าเติมให้มันสมบูรณ์มากขึ้นกว่าเดิม ต้องขจัดข้อสงสัยต่างๆ ทั้งสังคมและทั้งศาล" นายรพี กล่าว.