ตำรวจพีซีที เข้าจับร้านบุหรี่ไฟฟ้าขายทางออนไลน์ ย่านเพชรเกษม หลังมีประชาชนให้เบาะแส ยึดของกลางหลายหมื่นชิ้น มูลค่ากว่า 8 ล้านบาท คุมตัวหนุ่มวัย 23 ปี ผู้ดูแลร้าน ไปดำเนินคดีที่ สน.ภาษีเจริญ

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 66 พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค./หน.ด้านปฏิบัติการ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีการลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าให้กับเยาวชนและบุคคลทั่วไป ย่านเพชรเกษม จึงให้ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร./หน.ชุดปฏิบัติการที่ 4 พร้อม พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว, พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.สปพ. และ พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก.สส.บก.ตม.3 พร้อมชุด ตรวจสอบ พบว่าที่บ้านหลังหนึ่ง (ไม่มีเลขที่) ถ.เพชรเกษม แขวงภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กทม. เป็นสถานที่ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ให้กับบุคคลทั่วไป และเป็นสถานที่จัดเก็บและส่งสินค้าทางออนไลน์ให้กับลูกค้า

ผลการตรวจค้นพบของกลางเป็นบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนหลายรายการ เช่น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า, หัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า, บุหรี่ไฟฟ้าแบบดูดแล้วทิ้ง, เครื่องบุหรี่ไฟฟ้า คละแบบ, เครื่องคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า, อะไหล่หัวบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 8 ล้านบาท

...

ก่อนควบคุมตัว นายธนพัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ผู้ดูแล ในความผิดฐาน “ขายสินค้าที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคสั่งห้ามขาย เพราะสินค้านั้นเป็นอันตรายแก่ผู้บริโภค และช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อรับจำนำ”  ก่อนนำตัวพร้อมของกลาง ส่ง สน.ภาษีเจริญ ดำเนินการต่อไป

พล.ต.ต.ทินกร เปิดเผยว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นแหล่งซุกซ่อนและจำหน่ายสินค้าประเภทบุหรี่ไฟฟ้า โดยมีการให้บริการผ่านทางสื่อออนไลน์ และพบว่ามีเยาวชนจำนวนมากเข้าไปสั่งซื้อ มีผู้ปกครองของกลุ่มเยาวชนเข้าให้เบาะแสกับเจ้าหน้าที่ จึงนำไปสู่ปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้ โดยเบื้องต้นปรากฏว่าตรวจยึดสินค้าหลายหมื่นชิ้น มูลค่าของกลางกว่า 8 ล้านบาท และขอฝากไปยังผู้ปกครองทุกท่านให้ระมัดระวัง และสอดส่องบุตรหลานหรือเยาวชนในการเข้าใช้บริการอินเทอร์เน็ตตลอดจนสั่งสินค้าต่างๆ ทางออนไลน์ ให้ลองตรวจสอบชื่อของผู้ส่งหรือประเภทของสินค้าอย่างระมัดระวัง

ทั้งนี้ กรณีการกระทำความผิดทางออนไลน์ดังกล่าว ผบ.ตร.ก็ได้กำชับให้ตำรวจทุกหน่วยกวดขันจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนอย่างเด็ดขาด.