กลุ่มเพื่อนคนขับรถบรรทุกของโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ จับกลุ่มตั้งวงสุราส่งท้ายก่อนหยุดสงกรานต์ แต่ 2 คนกลับมีปากเสียงกันถึงขั้นชักมีดแทงตาย 1 ศพ
เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 13 เม.ย. 2566 ร.ต.อ.สัณหวัช แก้วดวงศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกแทงด้วยอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ภายในโรงงานเหล็ก หมู่ที่ 2 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย กู้ชีพ รพ.บางพลี มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ เป็นพื้นที่ภายในโรงงาน พบนายสุบัณ ปิ่นทอง อายุ 44 ปี อยู่ ต.บางเพรียง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ อาชีพคนขับรถบรรทุก ถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมที่ใต้ราวนมด้านซ้าย เลือดไหลนองพื้น นอนหงายแน่นิ่งอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ชีพและมูลนิธิร่วมกตัญญู เร่งช่วยกัน ทำ CPR เพื่อหวังยื้อชีวิตใช้เวลากว่า 30 นาทีในการปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
เมื่อตรวจสอบในที่เกิดเหตุห่างจากร่างของนายสุบัน พบหมวกแก๊ปสีดำขาวตกอยู่หนึ่งใบ และมีปลอกมีดปลายแหลมตกอยู่ ข้างรองเท้าของนายสุบัน เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพเอาไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบถาม นายบุญแทน ทิพย์สูงเนิน อายุ 51 ปี เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนร่วมงานที่ขับรถบรรทุกอยู่โรงงานเดียวกันคือนาย สมปอง คงกระพันธ์ อายุ 48 ปี อยุ่ ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ขับรถก่อนจะหยุดพักในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พอเลิกงานจึงชักชวนกันมานั่งดื่มสุราที่โคนต้นไม้ รวม 4 คน มี ตนเองและนายชัยณรงค์ เสาเวียง อายุ 34 ปี นายสมปอง คงกระพันธ์ อายุ 48 ปี ผู้ก่อเหตุ และนายสุบัณ ปิ่นทอง อายุ 44 ปี ผู้เสียชีวิต
แต่ก่อนเกิดเหตุไม่นาน นายสมปองกับนายสุบัน มีปากเสียงกันเล็กน้อย ในทำนองพูดจาหยอกล้อกันเรื่องครอบครัว จนฝ่ายนายนายสมปองไม่พอใจ ส่วนนายสุบันได้ท้าทายนายสมปอง ชกต่อยแบบลูกผู้ชาย แต่นายสมปอง กลับชักมีดพกขึ้นมาแล้ววิ่งมาแทงนายสุบัน ตนเองจึงพยามเข้าไปห้ามแยกทั้งสองออกจากกัน กระทั่งนายสุบันบอกว่าตนเองถูกแทงก่อนจะฟุบลงกองกับพื้น ตนและลูกสาวพยามช่วยกันปั๊มหัวใจเบื้องต้นและให้พนักงานคนอื่นโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ส่วนนายสมปอง หลังก่อเหตุ ขี่รถจักรยานยนต์ได้หลบหนีออกจากโรงงานไป
...
ด้าน นาง ยุพา ปิ่นทอง ภรรยาและบุตรสาวและของนายสุบัน หลังจากทราบข่าวรีบเดินทางมาดูศพของนายสุบันที่เกิดเหตุ ทั้งลูกและเมียถึงกับเข่าทรุดลมแทบจับ เจ้าหน้าที่ต้องประคองและคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนบุตรสาวยังคงร้องไห้และเอ่ยปากถึงบิดาที่เสียชีวิต เรื่องที่บิดาเคยบอกลูกสาวไว้ว่าวันหยุดสงกรานต์จะพาครอบครัวไปเที่ยวแต่สุดท้ายไม่ได้ไป
ส่วน พล.ต.ต.พัลภล แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ สั่งการให้ พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย เป็นหัวหน้าชุดสืบสวน ประสานพนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ ตามล่าตัวผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว พร้อมสั่งทุกโรงพักเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจตราวงสุราป้องปรามเหตุทะเลาะวิวาทในช่วงวันหยุดติดต่อกันนี้
เบื้องต้น ร.ต.อ.สัณหวัช แก้วดวงศรี รองสว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งชันสูตรที่ รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ บางพลี พร้อมทั้งเชิญตัวพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบปากคำที่ สภ.บางแก้วต่อไป