(แฟ้มภาพ)
ได้ตัวครบแล้ว 4 คน ตำรวจ ตม.อุ้มเหยื่อชาวจีนและล่ามแปลภาษาจีนไปรีดทรัพย์ ล่าสุด "พ.ต.ต." สว.กก.สืบสวน บก.ตม.1 มอบตัวกับชุดคลี่คลายคดีที่พัทยา ให้การปฏิเสธ นำตัวกลับมาสอบสวนที่ สน.ดินแดง
เวลา 18.30 น. วันที่ 24 มี.ค. 2566 ชุดสืบสวนคลี่คลายคดีแก๊งตำรวจ ตม.อุ้มเหยื่อชาวจีนและล่ามแปลภาษาจีนหญิงชาวไทยไปรีดทรัพย์ เหตุเกิดพื้นที่ สน.ดินแดง เดินทางไปที่ย่านพัทยา จ.ชลบุรี รับมอบตัว พ.ต.ต.จิรภัทร บุญนำ สว.กก.สืบสวน บก.ตม.1 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ข้อหากระทำความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ใดผู้หนึ่ง หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต
ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขัง หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายและร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่นหรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งนั้น โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป
เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ มีรายงานว่าแฟนสาวของผู้ต้องหาที่หลบหนีไปด้วยกัน คาดว่าถูกควบคุมตัวด้วย ข้อหาช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนี ล่าสุดชุดจับกุมควบคุมตัวผู้ต้องหาเดินทางจาก จ.ชลบุรี เข้า กทม. ส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ดำเนินคดีต่อไป.