3 หนุ่มเร่ขายกัญชาถนนข้าวสาร ถูกจับร่วมกันปล้นทรัพย์นักท่องเที่ยว เจ้าตัวให้การปฏิเสธ อ้างนักท่องเที่ยวมาขอซื้อโคเคนแต่พวกตนไม่มี และจะถูกทำร้าย จึงชักมีดมาป้องกันตัว 


เวลา 04.30 น. วันที่ 3 มี.ค. พ.ต.ท.มนเดช มาแนม สว.(สอบสวน) สน.ชนะสงคราม รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวไทยมีอาการมึนเมาปล้นทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง บางลำพู ถนนจักรพงษ์ แขวงตลาดยอด พระนคร กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปราม

ที่เกิดเหตุพบ นายยอน บอคดัน อายุ 28 ปี ชาวโรมาเนีย ผู้เสียหาย ให้การว่า กำลังจะเดินไปท่ารถบุญศิริเพื่อจะไปเที่ยวเกาะกูด เมื่อเดินมาถึงบริเวณหน้าห้างตั้งฮั่วเส็ง ได้มีชาย 3 คนมีอาการมึนเมา กระทำการปล้นทรัพย์ โดยคนร้าย คนที่ 1 ทราบชื่อต่อมาว่า นายณัฐวุฒิ อาวาส อายุ 25 ปี อาชีพค้าขายทั่วไป ได้ใช้อาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต จี้ที่ลำตัวผู้เสียหาย จากนั้น นายสรวีย์ นาคกล่อม อายุ 24 ปี โชว์อาวุธปืนเหน็บไว้ที่เอว ส่วนนายณัฐพล บุญตา อายุ 24 ปี อาชีพช่างตัดผม ยืนประกบโดยผู้ต้องหาคนที่ 1 ได้พูดให้ผู้เสียหายส่งเงินให้ ด้วยความกลัวผู้เสียหายจึงได้ส่งมอบเงินสดรัฐบาลไทย จำนวน 1,800 บาท และโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ Xiaomi จำนวน 1 เครื่อง ราคาประมาณ 36,000 บาท ขณะกำลังวางทรัพย์ลงพื้นได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาพบ และเข้าควบคุมตัวไว้ได้ทันที โดยผู้เสียหายไม่ได้รับบาดเจ็บ และได้รับทรัพย์สินคืนครบถ้วน

...

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามทั้ง 3 คน ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาปล้นทรัพย์ โดยเผยว่าพวกตนมาที่ถนนข้าวสารเพื่อมาเดินขายกัญชาให้กับนักท่องเที่ยว เมื่อเดินอยู่หน้าห้างฯ พบชายชาวต่างชาติรายนี้ได้ใช้นิ้วก้อยป้ายจมูกตัวเอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ว่ามีโคเคนขายหรือไม่ พวกตนจึงบอกว่าพวกตนไม่ได้ขาย จากนั้นนักท่องเที่ยวก็โวยวายเสียงดังพยายามปรี่เข้ามาทำร้ายพวกตน จึงนำมีดออกมาเพื่อป้องกันตัว ส่วนอาวุธปืนเป็นปืนไทยประดิษฐ์หักลำกล้อง ใส่กระสุนลูกซองเบอร์ 20 มี 2 นัด ซึ่งเหน็บไว้ที่เอวไม่ได้ชักออกมาขู่หรือโชว์แต่อย่างใด การที่นักท่องเที่ยวเห็นนั้นเพราะเสื้อตนมันสั้นอาจจะเห็นเอง แล้วนักท่องเที่ยวจู่ๆ ก็หยิบเงินกับโทรศัพท์วางบนพื้นแล้วตำรวจก็มาพอดี แม้พวกตนมีอาการเมาก็จริง แต่จากการตรวจปัสสาวะในร่างกายพวกตน ไม่พบสารเสพติด

ด้าน พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม เผยว่าผู้ต้องหาทั้งสามให้การปฏิเสธ ซึ่งเป็นสิทธิ์จะให้การอย่างไรก็ได้อยู่แล้ว เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ และนำตัวไปไว้ที่ สน.นางเลิ้ง เนื่องจากยังทำสำนวนไม่แล้วเสร็จ แต่ชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ระงับเหตุได้อย่างทันเหตุการณ์ และชาวบ้านที่ช่วยกันเป็นหูเป็นตาแจ้งเหตุเข้ามาได้อย่างรวดเร็ว