พนักงานปั๊มนํ้ามันแจ้งความเอาผิด หนุ่มขี่เวสป้าหัวร้อน ตบบ้องหูดังสนั่น หลังไม่พอใจทำนํ้ามันกระฉอกใส่รถราคาเรือนแสน ลั่น "มึงสองครั้งแล้วนะ" ก่อนขับไปหน้าตาเฉย ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น อยากถาม ทำไมต้องใช้ความรุนแรงขนาดนี้

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปกล้องวงจรปิดจับภาพหนุ่มขี่เวสป้าหัวร้อนตบบ้องหูเด็กปั๊มเสียงดังสนั่น สาเหตุไม่พอใจที่เติมน้ำมันกระเด็นใส่รถ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 66 ที่ผ่านมา โดยระบุข้อความว่า "ทำกันแบบนี้มันเกินไปหรือเปล่าคะ ขอถามความเห็นหน่อยค่ะ" เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.มะเริง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ทำให้เด็กปั๊มได้รับบาดเจ็บที่หูฝั่งขวา ส่งผลให้มีอาการหูอื้อ หลังก่อเหตุหนุ่มขี่เวสป้า ขับรถออกจากปั๊มอย่างหน้าตาเฉย ต่อมาผู้บาดเจ็บเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.มะเริง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานหลังลงพื้นที่ไปยังปั๊มน้ำมันดังกล่าว โดยพบนายยุทธภูมิ สุขรักขิณี อายุ 24 ปี เด็กปั๊มผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับเข้ามาเติมน้ำมันภายในปั๊ม ขณะที่กำลังกดหัวจ่ายเติมน้ำมันได้มีน้ำมันกระฉอกออกมาจากถังเล็กน้อย จึงได้ก้มลงไปดูและจะนำผ้ามาเช็ดและกล่าวคำขอโทษ

แต่ยังไม่ได้เช็ดและขอโทษกลับถูกเจ้าของรถใช้ฝ่ามือตบเข้ามาที่บ้องหูขวาอย่างแรง หลังจากที่ตบเสร็จคนก่อเหตุพูดว่า “มึงทำสองครั้งแล้วนะ” ก่อนหน้านี้คนก่อเหตุเคยมาเติมน้ำมันที่ปั๊มบ่อยครั้ง แต่ก็จำไม่ได้ว่าเคยทำน้ำมันกระเด็นใส่รถตอนไหน

...

“ยอมรับว่ารู้สึกตกใจและงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังเติมน้ำมันเสร็จคนก่อเหตุได้ขับรถออกไปจากปั๊มอย่างหน้าตาเฉย ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตอนนี้อยากให้ทางผู้ก่อเหตุกลับมารับผิดชอบในสิ่งที่ทำ อยากจะถามว่าทำไมถึงต้องใช้ความรุนแรงขนาดนี้ และจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด”

ในขณะที่ผู้ดูแลปั๊ม กล่าวต่อว่า หลังก่อเหตุได้พานายยุทธภูมิ ไปพบแพทย์ตรวจร่างกายและไปแจ้งความที่ สภ.มะเริง อ.เมืองนครราชสีมา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ก่อเหตุรายนี้ต่อไป หลังเกิดเหตุหนุ่มขี่เวสป้ารายนี้ไม่กลับมาเติมน้ำมันที่ปั๊มอีกเลย.