นำตัวครูสอนขับรถ ที่ขับรถเก๋งเบียดกระแทกรถตำรวจทางหลวงที่เปิดไซเรนไล่ตาม จนส.ต.อ. ตำรวจน้ำดี และเป็นพลขับนำขบวน ผบ.ตร.เสียชีวิต แจ้งข้อหาหนัก ฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ เพื่อนคนตายแค้น ดักชกหน้าโรงพัก
เวลา 01.30 น. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ สภ.ลำลูกกา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัว นายกิตติรัช ราญประเสริฐ คนขับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ครูสอนขับรถ ผู้ต้องหาที่ขับรถชน ส.ต.อ.เศรษฐการ ลอยขามป้อม ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ถึงแก่ความตาย ขณะขับขี่จยย.เปิดไซเรนไล่ตาม ส่งมอบให้ ร.ต.อ.บุญเลิศ อู่ผลเจริญ รองสารวัตรสอบสวน พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา "ฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่" ส่วนข้อหาอื่นอยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนต่อไป
สำหรับ ส.ต.อ.เศรษฐการ ลอยขามป้อม ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ผู้เสียชีวิต นอกจากปฏิบัติหน้าที่ในสังกัดตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 8 แล้ว ยังปฏิบัติหน้าที่ขับรถนำขบวนให้กับ พล.ต.อ ดำรงศักดิ์ กิตติประพัฒน์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติอีกด้วย และเป็นตำรวจน้ำดีที่เคยได้รับการชื่นชมในการขับรถนำรถพยาบาลตามท้องถนน ซึ่งถือว่าเหตุการณ์นี้เป็นการสูญเสียบุคลากรที่ดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
...
ส่วนศพของผู้เสียชีวิต ญาติอยู่ระหว่างเดินทางมาจากจังหวัดขอนแก่นและเตรียมเข้ารับศพที่นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ก่อนนำร่างไปบำเพ็ญกุศลที่วัดตรีทศเทพ โดยมีผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเดินทางไปร่วมพิธีรดน้ำศพด้วย
ทั้งนี้ ขณะควบคุมตัวผู้ต้องหามาที่สภ.ลำลูกกา ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ คาดว่าเป็นเพื่อนของผู้ตาย บุกเข้าประชิดตัวผู้ต้องหาและชกเข้าที่ศีรษะ 1 ครั้ง ก่อนที่ตำรวจจะรีบกันตัวออกไป