"บิ๊กอู๊ด-สมพงษ์ ชิงดวง" ผู้ช่วย ผบ.ตร.เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ ด.ต.เปรม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (สส.) สภ.เวียงชัย จ.เชียงราย ได้รับปูนบำเหน็จ 5 ขั้น 4 ชั้นยศ เป็นสารวัตร พร้อมเงินช่วยเหลือ 2.7 ล้านบาท
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพของ ด.ต.เปรม ตั๋นตุ้ย ผบ.หมู่ (สส.) สภ.เวียงชัย จ.เชียงราย ณ ฌาปนสถานบ้านห้วยสัก ม.9 ต.ยางฮอม อ.ขุนตาล จ.เชียงราย โดยได้รับเกียรติจาก พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พ.ต.อ.จิตรกร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ผกก.สภ.เวียงชัย นายญาณวุฒิ สุดพิมศรี นายอำเภอเวียงชัย นายอดิเรก ไลไธสงค์ นายอำเภอขุนตาล พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ญาติสนิท และชาวบ้านมาร่วมในพิธีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก


...
สำหรับประวัติ ด.ต.เปรม ตั๋นตุ้ย อายุ 42 ปี มีบ้านเกิดอยู่ที่บ้านห้วยสัก อ.ขุนตาล มีภรรยาคือ นางพิมพ์มาดา ตั๋นตุ้ย มีลูกสาวและลูกชายวัย 14 และ 4 ปี ตามลำดับ ด.ต.เปรม หรือชื่อเล่นว่า "เอฟ" เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ร่วมตรวจค้นอาวุธปืนตามหมายศาล เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา ที่บ้านชัยภูมิ ม.10 ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย สร้างความโศกเศร้าแก่ภรรยาและลูกๆ ตลอดจนบรรดาเพื่อนร่วมรุ่นและเพื่อนร่วมงานที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก

หลังจากการเสียชีวิต ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้พิจารณาปูนบำเหน็จความดีความชอบ เลื่อนยศ 4 ชั้นยศ 5 ขั้นเงินเดือน จากยศ "ดาบตำรวจ" เป็น "พันตำรวจตรี" พร้อมเงินช่วยเหลือ 2.7 ล้านบาท และได้รับมอบเครื่องราชเบญจมาภรณ์ช้างเผือก พร้อมหีบเชิงชายพระราชทาน สำหรับใช้ประกอบในพิธีศพ
ส่วนทายาทของ ด.ต.เปรม ที่จบการศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรี ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะพิจารณาให้เข้ารับราชการตำรวจในระดับชั้นยศ "ว่าที่ร้อยตำรวจตรี"

ภายในพิธีศพดังกล่าว ยังเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทางภรรยา ลูก และพ่อแม่ของ ด.ต.เปรม ยังคงทำใจไม่ได้กับการสูญเสีย และยังไม่พร้อมจะพูดคุยเกี่ยวกับการสูญเสียดังกล่าว.