ชาวบ้านตามหาเครื่องสูบน้ำ ผงะเจอห่อผ้านวม-มีหัวคนโผล่ลอยอืดในสระ รีบแจ้ง ผญบ.-ตำรวจ เบื้องต้นยังไม่ทราบเพศ-สาเหตุ เร่งตรวจสอบ-รอผลผ่า-คลี่ปมการตาย

เมื่อช่วงวันที่ 30 พ.ย.65 ร.ต.อ.วิสุทธิ์ สีขาว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทับสะแก รับแจ้งเหตุพบศพคนถูกมัดด้วยผ้าห่ม ลอยอยู่ในสระพื้นที่หมู่ 4 (ซอยกินรี) บ้านวังยาง ต.อ่างทอง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.ทับสะแก ชุดสืบฯ ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ และอาสามูลนิธิสว่างรุ่งเรืองธรรมสถานทับสะแก

ที่เกิดเหตุพบม้วนผ้านวมขนาดใหญ่ ลอยห่างขอบสระประมาณ 4-5 เมตร เจ้าหน้าที่จึงใช้ไม้เขี่ยเข้ามาหาฝั่ง พบมีกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว ด้านนอกผ้านวมถูกมัดด้วยสายสเตย์รัดของท้ายรถบรรทุก ที่ปลายห่อผ้าพบศีรษะคนโผล่ออกมา สภาพขึ้นอืด ไม่มีเส้นผม ตาถลน และลิ้นจุกปาก นอกจากนี้ยังถูกมัดถ่วงกับเครื่องสูบน้ำอีกด้วย จากการตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่สามารถระบุเพศได้ว่าเป็นหญิงหรือชาย เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่ง รพ.ทับสะแก ก่อนถูกส่งไปชันสูตรต่อที่นิติเวช รพ.ตำรวจ

...

จากการสอบถามคนเลี้ยงหมูที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งพบศพเป็นคนแรก ทราบว่า ขณะเดินตรวจสอบบริเวณรอบสระ เพื่อตามหาเครื่องสูบน้ำที่หาย พบห่อผ้าลอยอยู่ผิดสังเกต จึงพยายามเพ่งดูพบลักษณะคล้ายคนถูกห่อทิ้งน้ำ จึงรีบโทรแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่สามารถระบุอัตลักษณ์และเพศของศพได้ เนื่องจากศพมีสภาพขึ้นอืด คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน จากการตรวจสอบในพื้นที่ละแวกใกล้เคียง ยังไม่พบบุคคลสูญหาย เบื้องต้นทางตำรวจได้ทำการตรวจสอบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้แล้ว โดยจะเร่งตรวจสอบว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากไหน และเสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไร พร้อมทั้งรอผลตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ก่อนสรุปสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป