เป็นโศกนาฏกรรมของประเทศ คนไทยพร้อมใจแต่งชุดดำ หน่วยงานราชการลดธงลงครึ่งเสาไว้อาลัยให้เหยื่อ กราดยิงหนองบัวลำภู สั่งเพิ่มความระมัดระวัง คุมเข้มบุคคลเข้าออกโรงเรียน และศูนย์เด็กเล็ก 


จากเหตุ "กราดยิงหนองบัวลำภู" อดีตตำรวจคลั่งทั้งยิง ฟัน เด็กที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู มีผู้เสียชีวิตมากถึง 38 ศพ ทำให้ผู้คนทั้งในและต่างประเทศที่ทราบข่าวต่างเศร้าสะเทือนใจ กลายเป็นโศกนาฏกรรมของประเทศ

เช้าวันที่ 7 ต.ค. 65 ที่เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว พร้อมด้วย นายนที ดิษฐบรรจง ปลัดเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ข้าราชการ พนักงานราชการ ลูกจ้าง กว่า 80 คน ร่วมแสดงความเสียใจต่อครองครัวที่สูญเสีย โดยพร้อมใจกันสวมใส่ชุดสีดำแสดงความไว้ทุกข์ให้กับผู้เสียชีวิต และได้ลดธงชาติลงครึ่งเสาร่วมกันยืนสงบนิ่งหน้าเสาธง

นายนที ดิษฐบรรจง ปลัดเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ได้กล่าวว่า รู้สึกสะเทือนใจ และเศร้าใจมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับเด็กเล็ก จึงได้ร่วมกันแสดงความไว้อาลัยให้กับผู้สูญเสียกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับได้เพิ่มความเข้มงวดและกำหนดมาตรการเข้า ออก สถานศึกษา และศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ของเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ของบุคคลภายนอก เพื่อป้องกันมิให้เกิดความสูญเสียและสร้างความปลอดภัยแก่นักเรียนและบุคลากรทางการศึกษาอีกด้วย