ฝากขัง "เอ็ม-อภิดิศร์ อินทุลักษณ์" หลานอดีตรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศเมื่อหลายสิบปีก่อน คดีข่มขืนกระทำชำเรานักร้องนักแสดงสาว ด้านผู้เสียหายยื่นคัดค้านประกันตัว กลัวยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

กรณี น.ส.แนน (นามสมมติ) อายุ 21 ปี นักร้องนักแสดงสาวเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายอภิดิศร์ หรือ เอ็ม อินทุลักษณ์ หลานชายอดีตรัฐมนตรีรายหนึ่ง หลังถูกมอมยาข่มขืนกระทำชำเรา เหตุเกิดที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งย่านถนนนาคนิวาส ต่อมา พ.ต.ท.อภิรักษ์ บุญหนัก รอง ผกก. (สอบสวน) สน.โชคชัย ถูกคำสั่งให้ไปช่วยราชการ ศปก.บก.น.4 หลังถูกผู้เสียหายร้องเรียนว่า พ.ต.ท.อภิรักษ์ พูดจาไม่ดี แถมระบุพยานหลักฐานไม่เพียงพอทำให้คดีอาจถูกยกฟ้องได้ ขณะที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุรายนี้มารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมตอบโต้กลับว่า ตัวเองเป็นผู้บริสุทธิ์ ถูกแบล็กเมล์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2565 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก น.ส.แนน (นามสมมติ) ดาราสาว และผู้จัดการ ได้เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านการประกันตัว ภายหลังจากพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา นายอภิดิศร์ หรือ เอ็ม หลานชายอดีตรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา

ทีมงานของทนายตั้ม-ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ กล่าวว่า สาเหตุที่เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านการประกันตัว เพราะมองว่าผู้ต้องหาจะเข้ามายุ่งเหยิงหรือทำลายพยานหลักฐาน เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการลบแชต ซึ่งถ้าหากได้รับการประกันตัว ก็เกรงว่าจะมาทำลายพยานหลักฐานที่เป็นอุปสรรคต่อการนำผู้ต้องหามาดำเนินคดี

...

ด้าน น.ส.แนน (นามสมมติ) นักแสดงสาว กล่าวว่า ตนมีคลิปและหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าอีกฝ่ายมีการข่มขู่ ว่าจะทำให้เสียชื่อเสียง พฤติกรรมก็จะเป็นเหมือนตอนที่ให้สัมภาษณ์หน้ากล้อง เหมือนเป็นการข่มขู่ทางอ้อม แสดงออกทางภาษากายโดยไม่เกรงกลัวการกระทำผิดของเขาเลย และทางทนายตั้มได้แสดงหลักฐานที่มีอยู่ออกมาให้เห็นแล้ว ก็กลัวว่าเขาจะสร้างหลักฐานเท็จขึ้นมาอีก จึงอยากจะให้ศาลได้พิจารณา

ทั้งนี้ หากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว ตนก็กังวลเรื่องความปลอดภัยทั้งของตนเองและพยานอีกหลายปากในคดี กลัวว่าเขาจะได้รับอันตราย