ตำรวจดินแดง ส่ง "แม็ค อนุสาวรีย์" ฝากขังคดีปล้นบ่อน เจ้าตัวเตรียมยื่นประกันอ้างไม่มีเจตนาจะเอาเงินแต่แรก ขณะที่วงจรปิดในบ่อนเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ส่วนผู้รับเป็นเจ้าของบ่อนถูกส่งฟ้องศาลแล้ว
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 ส.ค. ร.ต.อ.ไพทูรย์ สิทธิบุญ พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ควบคุม นายธนาดิสัย สมพงษ์ หรือ แม็ค อนุสาวรีย์ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนบุกชิงทรัพย์บ่อนการพนัน ซอยประชาสงเคราะห์ 8 ไปผัดฟ้องฝากขังที่ศาลอาญา ถนนรัชดาฯ พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง รอตรวจสอบประวัติอาชญากรรม
นายธนาดิสัย กล่าวว่า เมื่อวานนี้มามอบตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาชิงทรัพย์ โดยมีอาวุธและมียานพาหนะในเวลากลางคืน มีและพกพาอาวุธเข้าไปในเมือง ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนเจ้าหน้าที่จะปล่อยตัวชั่วคราว ยืนยันว่าไม่คิดหลบหนี และตั้งใจจะมอบตัวแต่แรก เพราะไม่ได้มีเจตนาจะเข้าไปก่อเหตุ จะเห็นว่ามีคลิปเหตุการณ์ออกมาเฉพาะตอนที่ตนกวาดเงิน แต่ในบ่อนมีกล้องเป็นสิบๆ ตัว เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดว่าตัวเองเข้าไปทะเลาะวิวาทก่อน จะเล่นพนันแต่ไม่มีเงิน พอโดนการ์ดจะเข้ามารุมทำร้ายจึงชักปืนมาข่มขู่ ไม่เช่นนั้นก็คงเสร็จ ปืนกระบอกดังกล่าวตนพกไว้กับตัวอยู่แล้ว ปกติใช้ยิงสุนัขและแมว ยิงเล่นๆ คนหน้าบ่อนก็เห็น และก่อนจะเกิดเหตุก็เพิ่งมาที่บ่อนเมื่อ 3-4 วันก่อน แล้วเจอการ์ดที่มีปัญหา เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด
...
ผู้ต้องหา กล่าวอีกว่า วันนี้ตำรวจจะคุมตัวไปฝากขังต่อศาล เตรียมยื่นเรื่องขอประกันตัว ขณะที่วานนี้ หลังกลับบ้านไปก็ไม่มีเรื่องผิดสังเกต ไม่มีชายฉกรรจ์มาวนเวียนแถวบ้านอีก ไม่กังวลกับอำนาจมืดที่จะมาคุกคามแล้ว เพราะได้ออกรายการโทรทัศน์ไปแล้ว แต่ก็ต้องรอดูต่อไป ถ้าได้ประกันออกมาก็ต้องระวังตัว
มีรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง นัดหมายผู้ที่รับเป็นเจ้าของบ่อน เข้ามามอบตัวเมื่อวานนี้ ถูกสอบสวนแจ้งข้อหา จัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนถูกปล่อยตัวไปชั่วคราว และนัดส่งฟ้องศาลแขวงพระนครเหนือ ต่อไป
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ในกรณีที่ "แม็ค อนุสาวรีย์" นำปืนบีบีกัน ขนาด 9 มม.ดัดแปลงลำกล้อง มามอบให้ตำรวจ อ้างว่าเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ ใช่อาวุธที่ใช้ก่อเหตุหรือไม่ รวมทั้งผู้ที่รับเป็นเจ้าของบ่อน เป็นเจ้าของบ่อนตัวจริงหรือไม่.