ปส.จับแก๊งขนไอซ์ 100 กิโลฯ รับเคยขับรถนำให้กับขบวนการขนไอซ์ลอตใหญ่ที่ถูกจับไป ก่อนผันตัวมาขับส่งยาเอง อาศัยช่วงวันหยุดติดต่อกัน คิดว่าทางสะดวก ตำรวจคงยุ่งกับการจราจร ไม่มีเวลาเรียกตรวจ
เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 65 พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะ ผอ.ศอ.ปส.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ ผบก.ปส.4 พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ อำมาตย์โยธิน รอง ผบก.ปส.4 นำกำลังตำรวจ บก.ปส.4 จับกุม นายอิมรอน หรือลัน สนิ อายุ 39 ปี ชาว จ.ภูเก็ต พร้อมของกลาง ไอซ์ 100 กก., รถกระบะ โตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน 2 ฒภ 4074 กรุงเทพมหานคร (รถขนไอซ์) รถกระบะอีซูซุ ดีแม็ค สีขาว ทะเบียน บฉ 2993 ระนอง (รถนำทาง) จับได้ที่ด่านตรวจความมั่นคงเกาะหม้อแกง ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี
พล.ต.ท.สรายุทธ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา กก.3 บก.ปส.4 บช.ปส. จับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ยึดไอซ์ 279 กก. ได้ที่ ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง สืบสวนจนทราบว่าเครือข่ายนี้จะอาศัยช่วงวันหยุดติดต่อกันหลายวัน เพราะประชาชนเดินทางจำนวนมาก ขนยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้าที่ภาคใต้ เพื่อส่งต่อไปต่างประเทศ จึงวางแผนสกัดกั้นจับกุม จนกระทั่งช่วงเย็นวันที่ 11 ส.ค. เจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ปส.4 ร่วมกับ ศวข.สข.บก.ขส, กก.4 บก.สกส. พบผู้ต้องหาขับรถกระบะ โตโยต้า รีโว่ มีผ้าใบปิดคลุมทับกระบะมิดชิด พยายามหลีกเลี่ยงด่านตรวจความมั่นคงเกาะหม้อแกง จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวจับกุมเอาไว้ได้ ตรวจสอบในรถพบไอซ์ 5 กระสอบ บรรจุปะปนมา
สอบสวน นายอิมรอน รับสารภาพว่า จะนำไอซ์ไปส่งให้ผู้รับที่ จ.นราธิวาส แต่มาถูกจับเสียก่อน พร้อมยังรับอีกว่าเคยทำหน้าที่ขับรถนำให้กับรถขนไอซ์ 279 กิโลกรัม ที่ถูกจับเมื่อเดือนมีนาคมมาแล้ว แต่ครั้งนั้นหลบหนีไปได้ ก่อนจะมารับจ้างขนยาเสพติดเองอีกครั้ง ส่วนที่อาศัยช่วงวันหยุดเพราะคิดว่าตำรวจคงยุ่งกับการระบายรถบนท้องถนน ไม่น่ามีเวลามาตรวจค้นเท่าไร นอกจากรถกระบะคันนี้ที่ถูกจับแล้วยังมีรถกระบะ ดีแม็ค ทะเบียน บฉ 2993 ระนอง เป็นรถนำทางอีกคัน เจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบพบแต่รถ ส่วนคนขับหลบหนีไปแล้ว
เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกับพวกที่หลบหนี มีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า เป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและเป็นการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่ง บก.ปส.4 สอบสวนขยายผลและติดตามยึดทรัพย์เครือข่ายนี้ต่อไป.
...