ตร.ภาค 3 ประสานทีมตรวจศพสึนามิช่วยระบุอัตลักษณ์ 2 ศพ ถูกฝังกลางป่าโชคชัย คาดถูกฆ่าตรงนี้ ขณะที่ หน.ชุดคลี่คลายคดีประชุมทุกวันตามคำสั่ง รอง ผบ.ตร. เผยอายุผู้ตายรอแพทย์ตรวจกระดูกเพื่อยืนยันก่อน

กรณีคดีฆาตกรรมโหด พบหญิงสาวและชายชาวต่างชาตินิรนามถูกฆ่าเปลือยแล้วฝังดิน โบกปูนอำพรางศพไว้ภายในป่าชุมชนตำบลทุ่งอรุณ ท้องที่บ้านปอพราน หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ห่างจากทางหลวงหมายเลข 224 สายโชคชัย – ครบุรี ประมาณ 300 เมตร โดยมีการตรวจสอบพบร่องรอยการถูกยิงที่ศีรษะทั้งสองศพ หลังจากที่มีการขุดพบศพเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมา พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามคดีด้วยตัวเอง และสั่งการชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีโดยเร็วที่สุดตามที่มีข่าวนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ส.ค.2565 พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.3 มีการประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานขาก ศพฐ.3 นครราชสีมา รอบที่ 4 ในการเข้าตรวจสอบหาวัตถุพยานเพิ่มเติมบริเวณจุดที่มีการพบหญิงสาวและชายชาวต่างชาตินิรนามถูกฆ่าเปลือย แล้วฝังดินโบกปูนอำพรางศพไว้ภายในป่าชุมชนตำบลทุ่งอรุณ ท้องที่บ้านปอพราน หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ห่างจากทางหลวงหมายเลข 224 สายโชคชัย – ครบุรี ประมาณ 300 เมตร โดยมีการตรวจสอบพบร่องรอยการถูกยิงที่ศีรษะทั้งสองศพหลัง จากที่มีการขุดพบศพ เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา

...

เจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องตรวจหาโลหะมาสแกนพื้นที่โดยรอบจุดที่พบศพเพิ่มเติม หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอก และหัวกระสุนอีก 1 หัวไปแล้ว เนื่องจากสภาพศพมีร่องรอยการถูกยิงทั้งหมด 4 นัด โดยศพชายชาวต่างชาติถูกยิง 3 นัด ขณะที่ศพหญิงสาวถูกยิง 1 นัด นอกจากนี้ทีมพิสูจน์หลักฐานยังได้นำเครื่องโพลีไลท์มาใช้ตรวจสอบหาคราบเลือด ที่อาจจะตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เพื่อรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมด้วย โดยเบื้องต้นพบว่ามีร่องรอยคล้ายเลือดจางๆ อยู่ในบริเวณหลุมที่มีการพบศพประมาณ 3 – 4 จุด แต่ยังไม่ชัดเจน เพราะเกิดฝนตกติดต่อกันในพื้นที่ต่อเนื่อง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตัดดินบริเวณนั้นไปทำการตรวจสอบ

ส่วนความคืบหน้าด้านอื่นๆ จากรายงานการตรวจสอบของทางทีมสืบสวนในคดีดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีการฆาตกรรมผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ศพที่บริเวณจุดที่พบศพ เนื่องจากพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ห่างออกไปประมาณ 1 – 2 เมตร อีกทั้งยังพบมีหัวกระสุนฝังดินอยู่ในบริเวณนั้นด้วย นอกจากนี้ จากการตรวจสอบปลอกกระสุนปืนยังพบมีความผิดปกติจากปลอกกระสุนที่ออกจากอาวุธปืนทั่วไป จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาวุธปืนที่ใช้น่าจะมีการปรับแต่งมาเป็นพิเศษ

ส่วนการติดตามในเรื่องของการระบุตัวตนของผู้เสียชีวิตนั้น ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือจากศพทั้งสองเพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการสืบหาตัวแล้ว แต่ยังไม่มีความชัดเจนเพียงพอ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการประสานไปยังทีมผู้เชี่ยวชาญที่เคยปฏิบัติภารกิจในการตรวจสอบลายนิ้วมือจากเหตุการณ์สึนามิในภาคใต้เมื่อปี พ.ศ.2547 มาช่วยในการสืบสวนอีกทางหนึ่งด้วย

ด้าน พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว รอง ผบก.ภ.นครราชสีมา หัวหน้าทีมรับผิดชอบในการคลี่คลายคดี เปิดเผยว่า ความคืบหน้าของคดีนี้ทั้งชุดสืบสวนภูธรจังหวัดฯ ชุดสืบสวน ตร.ภาค 3 ชุดสืบสวน สภ.โชคชัย มีการประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าทุกวัน ส่วนความคืบหน้ารู้ตัวเหยื่อที่ถูกกระทำอะไรนั้น ตอนนี้ยัง แต่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ขอให้ตำรวจทำงานในการสืบเชิงลึกก่อน อย่างไรก็ตาม หากพี่น้องประชาชนทราบเบาะแสขอให้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ หรือแจ้งที่ตนมาก็ได้ หรือแจ้งไปที่ สภ.โชคชัย ก็ได้เช่นกัน ได้ตลอด 24 ชม.

...

รอง ผบก.ภ.นครราชสีมา กล่าวด้วยว่า เบาะแสจากผู้ที่ทราบความเคลื่อนไหวที่สงสัยว่าจะเป็นคนร้าย ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมากในการติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบาะแสต่างๆ ที่ตำรวจได้มาจะมีการนำไปรวบรวมประมวลผลพิสูจน์ทราบของเบาะแสด้วย ส่วนผู้เสียชีวิตเท่าที่ตรวจสอบผู้ชายน่าจะมีอายุ ส่วนผู้หญิงน่าจะประมาณ 30 กว่าปีได้ แต่คงต้องรอผลจากแพทย์เรื่องกระดูกอีกทีก่อน ตอนนี้ตำรวจเราระดมกำลังทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อคลี่คลายคดีนี้โดยเร็วที่สุด.