"บิ๊กอุ้ย" ปลื้ม "ตำรวจอยุธยา" เปิดยุทธการปราบไพรี ประกาศสงครามกับยาเสพติด ตรวจยึดยาบ้า อาวุธปืน เครื่องกระสุน พร้อมจับผู้ต้องหาจำนวนมาก โดยผู้เสพจะนำบำบัด ผู้ค้าจะขยายผลตรวจยึดทรัพย์
เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 65 ที่ สภ.พระอินทร์ราชา จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน รอง ผบช.น. ปฏิบัติราชการ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และรอง ผบก.ภ.จว. และหัวหน้าสถานี ทุกสถานีตำรวจภายใต้ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ร่วมแถลงข่าวผลการปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นชุมชนไผ่เขียว ตามยุทธการปราบไพรีประกาศสงครามกับยาเสพติด พร้อมกับผลกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา
ผลการปิดล้อมตรวจค้นภายในชุมชนไผ่เขียว สามารถจับกุมผู้ต้องหาครอบครองยาเสพติดเพื่อการค้าได้จำนวน 3 ราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 22,780 เม็ด ครองครอบยาเสพติด 3 ราย ของกลางยาบ้าจำนวน 13 เม็ด จับกุมผู้เสพนาเสพติดจำนวน 11 ราย จับกุมครอบครองอาวุธปืนจำนวน 1 ราย พร้อมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน จับกุม พ.ร.บ.การพนัน ได้จำนวน 3 ราย
นอกจากนี้ยังผลการระดมกวาดลล้างยาเสพติด และอาชญากรรม ในพื้นที่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้ง 16 อำเภอ จับกุมคดี พ.ร.บ.อาวุธปืน ตรวจยึดอาวุธปืนได้ 157 กระบอก จับกุมคดี พ.ร.บ.ยาเสพติด ได้ 82 คดี ตรวจยึดยาบ้าได้ 25,121 เม็ด ผู้ต้องหาตามหมายจับ 49 คน จับคดีการพนันจำนวน 34 คดี จับกุมคดีอาชญากรรมทางเทคโนโลยี จำนวน 17 คดี จับกุมคดี พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมือง 12 คดี จับกุมคดี พ.ร.บ.สถานบริการ ได้จำนวน 1 คดี
...
พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า จากนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ทำการปราบปรามยาเสพติดในแหล่งชุมชน ซึ่งเป็นจุดที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติด โดยเฉพาะในชุมชนไผ่เขียว ซึ่งมีพื้นที่ติดต่อหลายอำเภอในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และติดต่อกับ จ.ปทุมธานี
"เราได้ทำการเข้าตรวจค้นเป้าหมาย และนำคนในชุมชนทุกคน ยกเว้นคนชราและเด็ก มาทำการตรวจหาสารเสพติด ซึ่งได้รับความร่วมมือจากฝ่ายปกครอง และสาธารณสุข โดยจะนำผู้เสพที่มีการตรวจหาสารเสพติดมาทำการบำบัด ส่วนผู้ค้ายาเสพติดทุกรายจะขยายผลตรวจยึดทรัพย์สิน เพื่อตัดวงจร ผู้เสพปัจจุบันเราจะเห็นว่าเมื่อมีการเสพยาเสพยาบ้าแล้วมีอาการคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของ ทำร้ายคนอื่นบาดเจ็บและเสียชีวิต ตามที่ปรากฏเป็นข่าว การดำนินการนำไปบำบัดให้เลิกยาเสพติด และหายจาอาการป่วย ต้องทำควบคู่กันไป พร้อมกับการจับกุมผู้ค้าทั้งรายย่อยและรายใหญ่" ผบช.ภ.1 กล่าว.