ตำรวจนครบาลจับแก๊งยาเสพติดพื้นที่ลาดกระบัง และ ราชาเทวะ สมุทรปราการ สืบจนรู้แหล่งขายก่อนจับ 2 พี่น้องผู้ค้าและคนรับของรวม 3 ราย พบนำเมทแอมเฟตามีน happy water ที่กำลังฮิตมาขายให้นักเที่ยวด้วย
ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 2565 พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.กฤศณัฏฐ์ ธนศุภณัฎฐ์ ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. จับกุมนายเอกชัย เอกสารตรา อายุ 26 ปี นายชินกร เอกสารตรา อายุ 22 ปี สองพี่น้อง ชาวบ้านใน ซอยกาญจนาภิเษก 35 แขวงและเขตประเวศ กทม. และนายนัฐพงษ์ บูรมาตย์ อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ซอยอ่อนนุช 49 แขวงอ่อนนุช เขตสวนหลวง กทม. ข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการมีไว้เพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไปพร้อมของกลางยาบ้า 188,000 เม็ด ยาไอซ์ 980 กรัม เฮโรอีน 380 กรัม และเมทแอมเฟตามีนชนิดผง เรียกกันว่า “happy water” จำนวน 26 ซอง น้ำหนักรวม 54 กรัม
...
สืบเนื่องจากชุดสืบสวนบก.สส.บช.น.ได้เบาะแสว่า กลุ่มผู้ต้องหามีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดย่านลาดกระบัง กทม. และแถวราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ โดยบังหน้าด้วยการเปิดร้านเสริมสวยและรับต่อขนตา ชื่อ Angle Eyelash ที่ในอพาร์ตเมนต์ แห่งหนึ่งใน ซอยลาดกระบัง 14/1 (ซอยย่อย ราชา 1) ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ บังหน้า รับยาเสพติดจากจ.นนทบุรี และจ.นครปฐม มาเก็บไว้ที่ร้านเสริมสวยก่อนส่งให้ลูกค้า ตอนเย็นวันที่ 6 ก.ค. ชุดจับกุมสะกดรอยตามรถฟอร์ดโฟกัส สีขาว ทะเบียน 4 กษ-3563 กรุงเทพมหานคร ขับออกจากร้านเสริมสวยไปรับยาเสพติดที่จ.นนทบุรี และกลับเข้ามาตอนสี่ทุ่ม จากนั้นเห็นนายเอกชัยและนายชินกรช่วยกันยกระสอบปุ๋ยสีขาวเข้าไปในร้านเสริมสวย จึงนำกำลังจู่โจมเข้าจับกุมตรวจค้นพบยาเสพติดของกลางดังกล่าว และจับกุมนายนัฐพงษ์ขี่รถจยย.มารับยาเสพติดที่สั่งไว้ สอบสวนสองพี่น้องรับสารภาพว่า ทำมาแล้ว 7-8 เดือน ได้ค่าจ้างขายยาบ้า 1,500 บาท ต่อยาบ้า 20,000 เม็ด
ด้าน พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า เมทแอมเฟตามีน เรียกว่า “happy water” ของกลางที่ตรวจยึดได้ 26 ซองๆ ละ 2.2 กรัม ยาเสพติดชนิดนี้กำลังระบาดในกลุ่มนักเที่ยวนัดปาร์ตี้เสพยากัน โดยมีความเข้มข้นมากนำไปละลายในน้ำอุ่นก่อนผสมในเครื่องดื่ม มีส่วนผสมของยาเสพติดหลายขนานทั้ง ยาแก้ปวดทรามาดอล ยาไอซ์ เฮโรอีน และยาบ้า ขายซองละ 3,000 บาท บช.น.สั่งการให้ทุกสน.กวดขันตรวจสอบสถานบันเทิง รีสอร์ต และเกสต์เฮาส์ นำยาเสพติดประเภทนี้บรรจุไว้ในวาระเร่งด่วนประจำเดือน เพื่อป้องกันและกวาดล้างไม่ให้แพร่ระบาด เมื่อเสพแล้วทำให้มีอาการประสาทหลอน
ตรวจสอบประวัติพบว่านายเอกชัย เคยถูกจับคดีลักลอบเล่นการพนัน ท้องที่ สน.อุดมสุข นายชินกรเคยถูกจับคดีครอบครองยาเสพติด ท้องที่ สน.อุดมสุข นายนัฐพงษ์ เคยถูกจับคดีทำให้เสียทรัพย์ และพ.ร.บ.อาวุธปืน ท้องที่สภ.สมุทรปราการ นำตัวส่งบช.ปส.ดำเนินคดี.