เครดิตภาพ จาก-มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย
พบโครงกระดูกมนุษย์ห่อพลาสติกทิ้งไว้ในสวนทุเรียนที่ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต คาดตายมานานนับเดือน ด้าน พฐ.ส่งตัวอย่างไปตรวจที่ สถาบันนิติเวชวิทยา ตร. เพื่อหาสาเหตุการตาย ยังไม่พบคนในพื้นที่แจ้งหาย
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ก.ค. 65 พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวถึงกรณีที่มีการพบโครงกระดูกมนุษย์ถูกทิ้งไว้ในสวนทุเรียน ใกล้สถานีรายงานภูเก็ต ม.7 ต.กะทู้ อ.กะทู้ โดย ร.ต.อ.ภีรวัฒน์ ยอดต่อ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กะทู้ ได้รับแจ้งมีผู้พบโครงกระดูกมนุษย์ จึงพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยที่เกิดเหตุเป็นสวนทุเรียนตั้งอยู่บนเชิงเขาในพื้นที่ ต.กะทู้ อ.กะทู้ โดยนายประดิษฐ์ ศรีหาวงศ์ ผู้พบโครงกระดูกดังกล่าวอยู่ที่เกิดเหตุให้ข้อมูลว่า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ก.ค. 65 ขณะเข้าไปตัดหญ้าใต้ต้นทุเรียนในสวน พบโครงกระดูกคล้ายโครงกระดูกมนุษย์


...
ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวต่อว่า จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ สภ.ฉลองทราบ แต่เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเป็นเขตพื้นที่ของ สภ.กะทู้ จึงได้แจ้งมายัง สภ.กะทู้ เมื่อเวลา 15.25 น. จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบโครงกระดูกมนุษย์ สวมเสื้อโปโลคอปก กางเกงในแบบขาสั้นอยู่ภายในห่อพลาสติก คาดว่าเป็นเบาะลมสำหรับผู้ป่วยติดเตียง แล้วห่อทับด้วยผ้านวมอีกชั้นหนึ่ง จึงได้ถ่ายภาพที่เกิดเหตุและจัดเก็บโครงกระดูกและวัตถุพยานหลักฐาน เพื่อตรวจพิสูจน์ทราบว่า คือ บุคคลใดต่อไป

พล.ต.ต.เสริมพันธ์ุ กล่าวด้วย ว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจาก ผกก.สภ.กะทู้ว่าได้นำโครงกระดูกดังกล่าวส่งตรวจพิสูจน์ไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา สตช.แล้ว เพื่อสืบทราบว่าผู้ตายเป็นใครเพศอะไร และเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร และนำมาทิ้งไว้ในสวนทุเรียนของชาวบ้านได้อย่างไร ส่วนจะเป็นเหตุฆาตกรรมหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบตามขั้นตอนของ พฐ.โดยในรอบ 1 เดือนในพื้นที่ สภ.กะทู้ยังไม่มีประชาชนเข้ามาแจ้งบุคคลสูญหายแต่อย่างใด ขณะเดียวกันได้ประสานไปยังทุก สภ.ในพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลคนหายเช่นเดียวกัน.