ล่าหนุ่มคลั่ง ควงปืนจับ "ลูก-เมีย" เป็นตัวประกัน ซิ่งกระบะหนีลอยนวล

ข่าว

ล่าหนุ่มคลั่ง ควงปืนจับ "ลูก-เมีย" เป็นตัวประกัน ซิ่งกระบะหนีลอยนวล

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2565 06:20 น.

บันทึก

หนุ่มคลุมคลั่ง ควงปืนจับเมีย-ลูกน้อย 1 เดือน เป้นตัวประกัน ขังห้องนอนภายในบ้านพัก ที่มุกดาหาร ตำรวจระดมกำลังล้อมบ้านจับกุม ถูกยิงขู่หลายนัด ตร.เกลี่ยกล่อมนานกว่า 8 ชม.คว้าน้ำเหลว ผู้ก่อเหตุอาศัยจังหวะประชุมแผน แอบพาลูก-เมียขับรถกระบะหลบหนีลอยนวล ตร.ส่งทีมล่า-ประสานวิทยุ-พื้นที่ใกล้เคียงสกัด ด้านพ่อผู้ก่อเหตุเผย ลูกชายมีอาการหวาดผวา ไม่ให้ใครเข้าใกล้ กลัวถูกทำร้าย

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (3 ก.ค.) เวลา 09.00 น. ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนขนาด .38 จับภรรยาและลูกน้อยของตัวเองเป็นตัวประกันและขังไว้ในห้องนอนภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ต.กุดแข้ อ.เมือง จ.มุกดาหาร จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าไปเกลี่ยกล่อม และวางแผนเข้าจับกุมตัว ซึ่งผู้ก่อเหตุไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าใกล้บ้าน โดยใช้อาวุธปืนยิงขู่ขึ้นฟ้าหลายนัด ทำให้เจ้าที่ไม่สามารถบุกเข้าไปในบ้านได้ ต้องเฝ้าดูสถานการณ์  เพราะเกรงว่าตัวประกันจะได้รับอันตราย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะสบโอกาสพาตัวประกันแอบขึ้นรถยนต์และขับหลบหนีไป

จากการสอบถาม พ่อของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ลูกชายตนชื่อ นายวีรพงษ์ บุญทวี อายุ 32 ปี ก่อเหตุขังตัวเองพร้อมเมียและลูกเพิ่งคลอด อายุเพียง 1 เดือนเท่านั้น โดยลูกชายตนมีอาการหวาดผวาตั้งแต่เมื่อวาน (2 ก.ค.) โดยไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้เพราะกลัวว่าจะถูกทำร้าย ตนพยามพูดคุยเพื่อนำลูกสะไภ้และหลานออกมาแล้วแต่ไม่เป็นผล ตนพยามคุยแล้วหลายรอบแต่ลูกชายก็ไม่ยอมปล่อยเมียและลูกน้อยออกมา

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ชัชชัย วงค์สุนะ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ได้เดินทางมาพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจ และอาวุธครบมือมายังที่เกิดเหตุ เพื่อวางแผนในการเข้าจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ต่อสายตรงเข้าไปพูดคุยกับผู้ก่อเหตุ โดยมี พ.ต.อ.ชัชชัย พ่อและพี่ชายของผู้ก่อเหตุร่วมพูดคุยเจรจาด้วย แต่สุดท้ายก็สำเร็จ โดยเจ้าหน้าใช้เวล่เกลี่ยกล่อมอยูานานกว่า 8 ชั่วโมง

ต่อมา เวลา 17.45 น.วันเดียวกัน ผู้ก่อเหตุได้อาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประชุมวางแผน กัน พาภรรยาและลูกน้อยออกจากห้องนอน และเดินไปขึ้นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ (ไม่ทราบทะเบียน) ขับหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว โดยมุ่งหน้าเส้นทางมุกดาหาร-กาฬสินธ์ จากนั้นเจ้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบภายในห้องนอน พบปลอกกระสุนปืนหลายนัดตกอยู่ นอกจากนี้ยังมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นมเปรี้ยวแบบกล่อง และแพมเพิสทารก ตกอยู่บริเวณพื้นห้องอีกด้วย จากนั้น พ.ต.อ.ชัชชัย ได้ส่งกำลังเจ้าหน้ที่ออกติดตามผู้ก่อเหตุ พร้อมทั้งสั่งประสานการให้วิทยุสกัดจับรถคันดังกล่าว แต่ยังไร้วี่แววผู้ก่อเหตุและตัวประกัน พร้อมทั้งประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องืที่ใกล้เคียง เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อนำตัวมาเข้ารับการบำบัดยาเสพติดและดำเนินคดีตามต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีวิสามัญฯ ยิงหนุ่มคลั่งยา-ฟันตร.
04:15

นาทีวิสามัญฯ ยิงหนุ่มคลั่งยา-ฟันตร.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 05:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์