ตร.บางโพ เร่งหาตัวชายผมสั้น 2 คน นำป้ายสะพานท่าราบแปะทับสะพานพิบูลสงคราม

ข่าว

ตร.บางโพ เร่งหาตัวชายผมสั้น 2 คน นำป้ายสะพานท่าราบแปะทับสะพานพิบูลสงคราม

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2565 17:15 น.

บันทึก

ภาพประกอบจาก กูเกิ้ลสตรีทวิว

ผกก.สน.บางโพ เร่งรัดสืบสวนหาตัวชาย 2 คน นำป้ายชื่อสะพานท่าราบ ปิดทับชื่อสะพานพิบูลสงคราม ชี้มีการเตรียมการมาอย่างดี วัดขนาดตัดป้ายมาพอดี มุ่งจะติดอยู่ถาวรโดยใช้กาวร้อน 

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ สน.บางโพ นายณัฐพล นาคพันธุ์ วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ สำนักงานก่อสร้างและบูรณะ ได้นำป้ายชื่อ สะพานท่าราบ จำนวน 4 ป้าย มามอบให้กับ ร.ต.อ.อริย์ธัช สิงห์โต รอง.สว.(สอบสวน) สน.บางโพ กรณีมีผู้นำป้ายชื่อ “สะพานท่าราบ” มาปิดทับป้ายบอกชื่อสะพานพิบูลสงคราม บนสะพานพิบูลสงคราม ถ.ประชาราษฎร์สาย 1 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร แล้วทำการรื้อถอนเมื่อวันที่ 2 ก.ค. เวลาประมาณ 14.16 น. ที่ผ่านมา

นายณัฐพล กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ และได้ดำเนินการรื้อถอนป้ายออกจากสถานที่เกิดเหตุจำนวน 4 ป้าย และได้นำมามอบให้ สน.บางโพ เก็บรักษาไว้ และได้ลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุและตัวคนร้ายอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน และจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิเดช กัมพลานุวงศ์ ผกก.สน.บางโพ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.บางโพ อยู่ระหว่างไล่ตรวจสอบพยานหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ยังอยู่นะหว่างพิสูจน์ทราบตัวผู้ก่อเหตุ โดย พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ได้สั่งการให้เร่งรัดตรวจสอบโดยเร็ว ทั้งนี้ ทาง สน.บางโพ ได้มีการประสานกับชุดสืบสวน บก.น.1 เพื่อทำการเร่งตรวจสอบข้อมูลพยานหลักฐานและติดตามรายละเอียดข้อมูลผู้ก่อเหตุดังกล่าว

ผกก.สน.บางโพ กล่าวอีกว่า ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนที่รับผิดชอบ ได้ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าวจนทราบว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุอยู่ระหว่างคืนวันที่ 30 มิ.ย. ต่อเนื่องวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีชาย 2 คน ผมสั้น ใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า สวมเสื้อคลุมแขนยาว ขับรถกระบะสีแดง มุ่งหน้ามาจากถนนสามเสน ผ่านแยกเกียกกายมาบริเวณดังกล่าว ก่อนนำป้าย 4 แผ่นติดบริเวณดังกล่าว โดยใช้เวลาประมาณ 17 นาที เนื่องจากออกไปช่วงเวลาประมาณ 00.22 น.

พ.ต.อ.ศักดิเดช กล่าวต่อว่า ก่อนที่ชายทั้งคู่จะออกจากบริเวณดังกล่าว ได้ใช้เส้นทางกลับรถไปยังถนนสามเสน ตรงมาเลี้ยวซ้ายแยกบางกระบือ ก่อนวนอยู่บริเวณดังกล่าว จนกระทั่งตรวจสอบพบว่าใช้เส้นทางถนนสวรรคโลก แล้วหายไปจากบริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ยังมีการตั้งข้อสังเกตด้วยว่า ป้ายดังกล่าวมีการจัดทำมาค่อนข้างดี เนื่องจากขนาดพอดีกับป้ายชื่อสะพาน เหมือนมีการวัดขนาดมาเป็นอย่างดี และตั้งใจจะให้ติดอยู่บริเวณสะพานดังกล่าวแบบถาวรโดยใช้กาวร้อนติดทับ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 08:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์