ฝาก ผู้ว่าฯ ชัชชาติ รื้อแท่งปูนบีอาร์ที หลังอุบัติเหตุกระบะคว่ำสยอง 2 ศพ (คลิป)

ข่าว

ฝาก ผู้ว่าฯ ชัชชาติ รื้อแท่งปูนบีอาร์ที หลังอุบัติเหตุกระบะคว่ำสยอง 2 ศพ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2565 11:37 น.

บันทึก

พนง.กวาดขยะเขตยานนาวา ฝาก ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ช่วยรื้อ "แท่งปูนบีอาร์ที" เจ้าปัญหา หลังรถกระบะหลุดโค้งพลิกคว่ำ ไฟคลอกสยอง 2 ศพ ยันอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก รถที่ไม่ชินทาง ชนแท่งปูนไม่เว้นแต่ละวัน เบาบ้าง หนักบ้าง

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 2 กรกฎาคม 2565 ร.ต.ท.สราวุฒิ สุขสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางโพงพาง รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำแล้วเกิดเพลิงลุกไหม้มีผู้เสียชีวิตหน้าบริษัท สมาร์ท บอม จำกัด เลขที่ 774 ถนนพระรามที่ 3 ฝั่งขาออก แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาฯ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ในช่องทางขวาสุด เลนรถบีอาร์ที พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สี บรอนซ์เงิน ทะเบียน ฒง 8992 กรุงเทพมหานคร แบบใส่โครงหลังคาเหล็กสูง พลิกคว่ำ ตะแคงขวา เพลิงลุกท่วมทั้งคัน มีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ ข้างรถพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย ยังไม่ทราบชื่อ เนื่องจากเอกสารถูกไฟไหม้หมด สภาพศพดำเป็นตอตะโก เจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีด 15 นาที เพลิงจึงสงบ รถเสียหายทั้งคัน ตรวจสอบท้ายกระบะพบถังสารเคมี 1 ถัง และถังน้ำมันหลุดหายไป

จากการสอบสวนนางวิไลวรรณ จันทร์คง อายุ 43 ปี พนักงานกวาดถนนของสำนักงานเขตยานนาวา ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังกวาดถนนอยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ พบรถกระบะคันดังกล่าวขับมาในช่องทางขวาสุดด้วยความเร็วสูง เสียหลักทับแท่งปูนที่ใช้กั้นช่องทางรถบีอาร์ที พลิกคว่ำ เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง แล้วเพลิงก็ลุกไหม้ทันที คาดว่าในรถจะบรรทุกถังสารเคมีมาด้วย ทำให้เพลิงลุกไหม้รุนแรงมาก และลุกลามอย่างรวดเร็ว

อุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ตนอยากฝากไปถึงนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ให้ช่วยเอาแท่งปูนเจ้าปัญหานี้ออกไปเสียที รถที่ไม่ชินเส้นทางชนแท่งปูนนี้เกิดอุบัติเหตุไม่เว้นแต่ละวัน เบาบ้าง หนักบ้าง เคยมีรถจักรยานยนต์ เสียหลักชนแท่งปูนนี้แล้วเกิดเหตุเพลิงไหม้ตายมาแล้ว”

“แท่งปูนเจ้าปัญหานี้ กิน 3 ท้องที่ คือ สน.บางโพงพาง สน.ทุ่งมหาเมฆ และสน.วัดพระยาไกร ซึ่งปกติแล้วใช้เพียงแค่ตีเส้นแบ่งช่องทางก็เพียงพอแล้ว รถทั่วไปจะได้ใช้ช่องทางร่วมกันได้ ซึ่งทุกวันนี้ก็มีรถยนต์วิ่งเข้าในช่องรถบีอาร์ทีจนเป็นเรื่องปกติแล้ว ซึ่งชาวบ้านย่านนี้จะรู้ดี” นางวิไลวรรณ กล่าว

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงที่เกิดเหตุพบว่า ช่วงก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร เป็นช่วงทางโค้งขวา รถคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วสูง หลุดโค้ง ทำให้รถเสียหลักทับแท่งปูนแบ่งช่องทางรถบีอาร์ที พลิกคว่ำและเกิดเพลิงลุกไหม้ทันที โดยไม่มีคู่กรณี

ด้าน ร.ต.ท.สราวุฒิ กล่าวว่า จากการตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองรถ ทราบว่าเป็นผู้หญิง และได้ขายต่อให้กับเต็นท์รถไปแล้ว แต่ยังไม่มีการโอนชื่อ จึงเกิดความยุ่งยากขึ้นอีก ขณะนี้ยังไม่มีญาติมาติดต่อยืนยันว่าผู้ตายเป็นใคร ซึ่งจะต้องให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อไล่ถึงต้นทางที่มาของรถคันดังกล่าว เพื่อหาชื่อผู้ตาย และติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทราบชื่อผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าว คือ นายอุทัย สาทิพย์จันทร อายุ 30 ปี และนายธีรศักดิ์ สุขทวี อายุประมาณ 25 ปี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชัชชาติ บุกเซอร์ไพรส์สุ่มตรวจผับจตุจักร
02:03

ชัชชาติ บุกเซอร์ไพรส์สุ่มตรวจผับจตุจักร

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 08:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์