พชร์ อานนท์ รับทราบข้อหา คู่กรณีขับเบนซ์แจ้งความกลับ ปมโพสต์คลิปจอดรถขวาง

ข่าว

พชร์ อานนท์ รับทราบข้อหา คู่กรณีขับเบนซ์แจ้งความกลับ ปมโพสต์คลิปจอดรถขวาง

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2565 15:15 น.

บันทึก

พชร์ อานนท์ รับทราบข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังถูกคู่กรณีขับเบนซ์หัวร้อน แจ้งความกลับ ปมโพสต์คลิปจอดรถขวางแล้วลงมาทุบรถ

กรณีพชร์ อานนท์ มิ่งขวัญตา ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถพร้อมระบุว่า มีผู้ขับรถเบนซ์หัวร้อน จอดขวางทางและลงจากรถมาทุบกระจก บริเวณสามแยกประชาร่วมมิตร เมื่อต้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนมาแจ้งความกับตำรวจ สน.ห้วยขวาง มีการออกหมายเรียกผู้ขับรถเบนซ์ มารับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมด 4 ข้อหา

ความคืบหน้า ที่ สน.ห้วยขวาง เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 มิถุนายน 2565 นายอานนท์ มิ่งขวัญตา หรือพชร์ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง พร้อมนายนิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ มาพบ ร.ต.ท.วิชา ซุ่มทองหลาง รอง สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังถูกคู่กรณีที่ขับเบนซ์ดังกล่าว มาแจ้งความเอาไว้ก่อนหน้านี้

นายอานนท์ กล่าวว่า ตอนทราบว่าถูกหมายเรียก ตนยังอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนจะปรึกษาทนายเจมส์ เพื่อมาเข้าพบตำรวจ ซึ่งเรื่องนี้ มาจากประเด็นที่มีข่าวคนขับเบนซ์ปาดหน้ารถตัวเอง ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว และตอนเกิดเรื่องรู้สึกตกใจ คิดอะไรไม่ออก เลยส่งคลิปไปปรึกษาเพื่อนว่าต้องทำอย่างไร เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเอง คิดว่าเป็นคนอื่นจะทำอย่างไร และเพื่อนแนะนำให้มาแจ้งความไว้ ก่อนที่ช่วงดึก ตำรวจจะแจ้งกลับมาว่า ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว แต่เรียกให้มาพบเจ้าตัวกลับไม่มา จึงออกหมายเรียกตามขั้นตอน

นายอานนท์ กล่าวว่า ยืนยันว่าทั้งตนและคนขับรถไม่ได้โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถลงโซเชียลของตัวเอง ทั้งนี้ไม่รู้สึกกังวลที่ได้รับหมายเรียก ถ้าตัวเองได้ทำสิ่งที่ถูกต้อง แต่คงเข็ด ทั้งที่ตั้งใจจะเตือนให้คนขับรถบนถนนทราบเท่านั้นว่าหากเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเองจะทำอย่างไร

นายนิติธร กล่าวว่า การแจ้งความกรณีนี้ถือเป็นการใช้สิทธิ์ของผู้กล่าวหา แต่การเผยแพร่คลิปดังกล่าวต้องดูวัตถุประสงค์ หากเป็นการทำให้ผู้ถูกกล่าวหาเสื่อมเสียเข้าข่ายหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ส่วนตัวยังไม่ทราบว่าผู้กล่าวหาได้ใช้คลิปใดมาแจ้งความ

รายงานแจ้งว่า คนขับเบนซ์คู่กรณีได้มารับทราบข้อกล่าวหาตามนัดหมายเมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนไปรับโทษเปรียบเทียบปรับที่ศาล เป็นเงิน 9,000 บาท นอกจากนายอานนท์ ที่ถูกแจ้งความจนมีการออกหมายเรียก คู่กรณียังแจ้งความผู้ที่คอมเมนต์ต่อว่าบนโพสต์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในโซเชียลอีก 10 กว่าคนอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 19:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์