อดีต ปธ.ยุทธศาสตร์พรรคดัง ร้องกองปราบฯ ถูกเจ้าของอู่ยกพวกขู่-รุมยำเจ็บ

ข่าว

อดีต ปธ.ยุทธศาสตร์พรรคดัง ร้องกองปราบฯ ถูกเจ้าของอู่ยกพวกขู่-รุมยำเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2565 00:40 น.

บันทึก

"พันธ์ยศ" อดีต ปธ.ยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ ร้องกองปราบฯ เอาผิดเจ้าของอู่รถบรรทุกนำพวกข่มขู่-พวกรุมยำบาดเจ็บ ปมเจรจาขอรถแทรกเตอร์คืน

เมื่อวันนี้ 29 มิ.ย.65 ที่ บก.ป. นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ พร้อมด้วย ชายชาวเกาหลี เดินทางเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อขอให้รับสำนวนคดีที่ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี รุมทำร้ายมาทำการสอบสวน เนื่องจากไม่มั่นใจในการทำคดีของตำรวจในพื้นที่

โดย นายพันธ์ยศ เล่าว่า ตนได้รับการประสานจาก นายแจ กุล ซอย เพื่อขอให้ตามหารถแทรกเตอร์ที่ถูกยึดไว้ที่บริษัทแห่งหนึ่ง เพราะรถคันดังกล่าวถูกบริษัทลิสซิ่งติดตามฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย จึงต้องตามหารถไปคืนในวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนกับชายชาวเกาหลีและ คนติดตามอีก 2 คน คือ นายยุคล และ นายบอย ได้ติดตาม GPS ของรถแทรกเตอร์ไปที่บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นอู่รถบรรทุก และพบรถรถแทรกเตอร์คันที่ตามหาจอดอยู่ จึงปรึกษากันว่าจะเข้าไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของพื้นที่ก่อน เพราะเกรงว่ากิจการดังกล่าวอาจจะเป็นของผู้มีอิทธิพล และอยากให้มีการเจรจาหาข้อยุติในการแก้ปัญหา

จากนั้น ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ เพื่อแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน โดยพนักงานสอบสวนคนดังกล่าวแจ้งว่า พอจะรู้จักกับเจ้าของอู่รถบรรทุกที่มีชื่อว่า "นายหนึ่ง" โดยพนักงานสอบสวนแจ้งว่า หากเจรจากันได้ก็จะเป็นประโยชน์กับทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งหมดจึงเดินทางไปพบกับนายหนึ่ง แต่เมื่อไปถึงอู่รถดังกล่าวปรากฏว่า รถแทรกเตอร์ไม่ได้อยู่บริเวณเดิมแล้ว แต่ถูกเคลื่อนย้ายออกจากอู่ห่างออกไปประมาณ 9 กิโลเมตร จากตำแหน่ง GPS จึงตามไปแต่ก็ไม่พบรถแทรกเตอร์ คาดว่าน่าจะมีการถอด GPS ทิ้งไป

ต่อมา พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้พูดคุยโทรศัพท์กับนายหนึ่ง แจ้งว่า ให้กลับมาเจรจากันที่อู่รถบรรทุก เมื่อไปถึงพบนายหนึ่งนอนอยู่ที่เปล นายพันธ์ยศจึงรับอาสาเป็นผู้เจรจา ว่าต้องการปรึกษาและพูดคุยเพื่อหาข้อยุติ ไม่ได้ต้องการดำเนินคดี จากนั้นพนักงานสอบสวน ขอตัวกลับ สภ.ศรีมหาโพธิ เพื่อทำคดีอื่นๆที่ยังค้างอยู่ หลังจากที่ตำรวจกลับไปแล้ว นายหนึ่งกลับเรียกลูกน้องเข้ามาหลายคน พร้อมกับอาวุธปืน 4-5 กระบอก ได้ยินเสียงขึ้นลำกล้องพร้อมยิง จากนั้น นายหนึ่งได้บังคับให้กลุ่มของตัวเอง นำโทรศัพท์มือถือออกมาและบังคับให้ลบภาพและคลิปที่ถ่ายไว้ ก่อนจะซ้อมและทำร้ายร่างกาย ตั้งแต่เวลา 13.00-15.00 นานกว่า 2 ชั่วโมง จนกระทั่งนายหนึ่งโทรแจ้งตำรวจชุดสืบสวนมารับตัวพวกตนไปที่ สภ.ศรีมหาโพธิ แต่ระหว่างทางตนแจ้งกับตำรวจขอแวะ รพ.ศรีมหาโพธิ เพื่อตรวจอาการ เนื่องจากมีเลือดกำเดาไหลออกจมูก ศีรษะบวมช้ำหลายจุด และแขนบวมผิดรูป ส่วนนายยุคลมีบาดแผลแตกที่ศีรษะและมีเลือดออก แพทย์ทำการเย็บแผล 5 เข็ม จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยึดโทรศัพท์มือถือของทุกคนไว้ และส่งตัวมา ที่ สภ.ศรีมหาโพธิ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นายพันธ์ยศ กล่าวอีกว่า หลังจากลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ศรีมหาโพธิแล้ว ตนกับเพื่อนที่เพื่อนที่ถูกทำร้ายร่างกาย ได้ปรึกษากับทางพนักงานสอบสวน แต่ตำรวจที่โรงพักศรีมหาโพธิ แนะนำว่า หากพวกตนแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มของนายหนึ่ง ก็อาจถูกแจ้งความกลับข้อหาบุกรุกได้ ทำให้เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมาร้องกองปราบปรามให้รับเรื่องมาดำเนินคดี และยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

อย่างไรก็ตาม วันนี้ นายพันธ์ยศ ได้นำหลักฐานภาพถ่ายการถูกทำร้าย และใบแจ้งความลงบันทึกประจำวัน รวมถึง ชายชาวเกาหลี นำหนังสือร้องทุกข์เพื่อขอความเป็นธรรม กับทางสถานทูตเกาหลี ประจำประเทศไทย มามอบให้กับตำรวจกองปราบปรามไว้เป็นหลักฐานด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 13:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์