ตำรวจ ปคบ.นำกำลังพร้อมหมายบุกค้นบ้านพักของ บอลนี่ เจ้าของดารุมะ ซูชิ

ข่าว

ตำรวจ ปคบ.นำกำลังพร้อมหมายบุกค้นบ้านพักของ บอลนี่ เจ้าของดารุมะ ซูชิ

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2565 11:45 น.

บันทึก

ตำรวจ ปคบ.นำกำลังพร้อมหมายค้นบ้านของ บอลนี่เจ้าของดารุมะ ซูชิ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ที่ย่านแขวงหนองบอน กรณีขายเวาเชอร์บุฟเฟต์ปลาแซลมอน และขายแฟรนไชส์ร้าน ทำเสียหายกว่าร้อยล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. 65 พ.ต.ต.วิชัย ประเสริฐสังข์ สว.กก.1 บก.ปคบ. พ.ต.ต.มานิตย์ สุ่มมาตย์ สว.กก.1 บก.ปคบ. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคบ. 10 นาย พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดพระโขนงเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งภายในซอยเสรีวิลล่า 2 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ ของนายเมธา ชลิงสุข อายุ 42 ปี หรือ บอลนี่ ดารุมะ ซูชิ กรรมการบริษัท ดารุมะ ซูชิ จำกัด ประกอบธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น ดารุมะ ที่ถูกจับกุมข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน กรณีขายเวาเชอร์บุฟเฟต์ทานปลาแซลมอนราคาถูก ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนมาก รวมทั้งขายร้านค้าแฟรนไชส์ และเบี้ยวเงินค่าวัตถุดิบอาหารสด รวมมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 100 ล้านบาท

บ้านหลังดังกล่าวอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา เป็นบ้านพักขนาด 2 ชั้น ภายในมีรถจอดอยู่ 3 คัน โดยมีรถพอร์ช คาเยนน์ สีดำ ทะเบียน 1 กต 7777 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ พร้อมรถกระบะอีก 2 คัน เมื่อเจ้าหน้าที่ตะโกนเรียกขอตรวจค้น ปรากฏว่ามีผู้ดูแลบ้านออกมาแสดงตัว แต่ขอตรวจสอบเอกสารการเข้าตรวจค้น และขอจำกัดจำนวนตำรวจที่จะเข้าตรวจสอบภายในบ้าน โดยให้สื่อมวลชนสังเกตการณ์อยู่เพียงด้านนอกรั้วเท่านั้น

สำหรับนายเมธาถูกตำรวจจับกุมได้ขณะเดินทางกลับจากต่างประเทศ ลงเครื่องที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา และไม่ได้รับการประกันตัวในชั้นผัดฟ้องฝากขังของศาล ต้องถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 20:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์