มอบตัวแล้ว "ดาบตำรวจ" ฆ่าเมีย-อำพราง เตรียมฝากขังพรุ่งนี้-ค้านประกัน

ข่าว

มอบตัวแล้ว "ดาบตำรวจ" ฆ่าเมีย-อำพราง เตรียมฝากขังพรุ่งนี้-ค้านประกัน

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2565 01:25 น.

บันทึก

"ดาบตำรวจ" ผู้ต้องสงสัย "ฆ่าทุบหัวเมีย-อำพรางศพ" มีรายงานเข้ามอบตัวแล้ว ที่ สน.ประชาสำราญ ด้านตำรวจเตรียมคุมตัวขอศาลฝากขังพรุ่งนี้ พร้อมยื่นค้านประกัน เหตุเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ผู้ต้องหามีพฤติการณ์อำพรางคดี-หลบหนี

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ที่มีคนไปพบศพ นางชุมแสง หรือนางแสง อายุ 57 ปี เสียชีวิตอยู่บนที่นอน ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ย่านคลองสิบสอง เขตหนองจอก กทม. ซึ่งศพถูกผ้านวม 2 ผืนปกคลุมเอาไว้ จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเป็นการฆาตกรรม โดยตั้งข้อสงสัยว่า ผู้ก่อเหตุคือ "ดาบยศ" สามีผู้ตาย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำแหน่งผู้บังคับหมู่งานสืบสวน สน.ลำผักชี จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่ามักมีปากเสียงกับผู้ตายบ่อยครั้ง และหลังเกิดเหตุดาบยศก็ขาดราชการไม่สามารถติดต่อได้

ล่าสุด มีรายงานว่า "ดาบยศ" ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ประชาสำราญ เพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อหา "ทำร่างกายผู้อื่นถึงจนแก่ความตาย" แล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา และช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (29 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวดาบยศไปขออำนาจศาลอาญามีนบุรี พิจารณาฝากขังตัวชั่วคราว โดยท้ายคำร้องจะพิจารณายื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ มีอัตราโทษสูง ผู้ต้องหามีพฤติการณ์อำพรางคดี และหลบหนี ส่วนรายละเอียดการสอบสวนนั้น จะมีการชี้แจงให้ทราบอีกครั้ง

สำหรับคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบร่องรอยว่าผู้ตายถูกทำร้ายที่บริเวณศีรษะ ถูกกระแทกด้วยของแข็งอย่างรุนแรง และพบค้อนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าเป็นอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ จากการสอบสวนพบว่าภายในบ้านมีผู้พักอาศัยอยู่ 3 คน คือ 1.ดาบยศ 2.นางแสง (ผู้ตาย) และ 3.น.ส.เจี๊ยบ (พี่สาวของผู้ตาย) ซึ่งหลังเกิดเหตุพบว่า ดาบยศได้หายตัวไป ไม่มาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ และไม่มีใครสามารถติดต่อได้ ขณะเดียวกันมีข้อมูลทางการสืบสวนพบว่า ดาบยศเป็นคนเจ้าชู้ มักมีปากเสียงกับผู้ตายบ่อยครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ภาพมุมสูง น้ำท่วมอยุธยา สูงกว่า 1 เมตร มาตอนกลางคืนและขึ้นไวมาก
01:29

ภาพมุมสูง น้ำท่วมอยุธยา สูงกว่า 1 เมตร มาตอนกลางคืนและขึ้นไวมาก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 09:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์